10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue

Có nhiều cách để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị sản phẩm, dịch vụ tuy nhiên, bài viết sẽ chỉ tập trung vào các mẹo giúp các doanh nghiệp đạt kết quả bán hàng tốt nhất với catalogue.

Hãy nhớ rằng, khi internet chưa tồn tại và phát triển, các công ty muốn việc quảng bá được đi xa và rộng hầu hết đều thông qua bưu điện để gửi vào hòm thư riêng của khách hàng những catalogue giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh. Mặc dù hình thức mua bán ngày nay đa dạng hơn trước, người mua có thể dựa trên các phương tiện khác nhau như điện thoại hay website để cập nhật thông tin và đặt hàng nhưng với lợi thế, tác dụng vốn có, catalogue vẫn chiếm một vai trò quan trọng trong toàn bộ các chiến dịch tiếp thị ở mọi thời đại.

10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue

7 lý do cho thấy catalogue vẫn hoạt động mạnh tại thời điểm hiện tại:

– Catalogue là công cụ tiếp thị giúp người đọc trải nghiệm các giác quan tốt nhất, thu hút và kích thích nhu cầu mua sắm nơi khách hàng tốt nhất.

– Giúp thương hiệu đạt lượng khách lớn hơn so với các hình thức khác.

– Nội dung, thông tin tiếp thị và khả năng thuyết phục khách hàng cao.

– Tăng số lượng khách hàng tiềm năng, việc mua bán trở nên tốt hơn.

– Thông qua tặng phẩm, catalogue dễ dàng đến tay người tiêu dùng và được chia sẻ rộng rãi hơn trong cộng đổng.

– Thời hạn sử dụng một catalogue có giá trị đến vài năm nên doanh nghiệp ngoài chi phí cho một lần in ấn sẽ không phải hao tốn thêm bất cứ chi phí nào cho đến khi có sản phẩm mới được tung ra.

– Kĩ thuật số phát triển mạnh và mọi người thích mua sắm từ nhà của họ. Bởi vậy, ngay cả khi không biết cửa hàng của bạn nơi nào thì họ vẫn sẽ đặt hàng thông qua các thông tin như: điện thoại, email, website… ghi trên catalogue. Do đó, cần đảm bảo một catalogue hoàn chỉnh phải có đầy đủ các thông tin liên hệ cần thiết, đảm bảo khách hàng sẽ tìm thấy doanh nghiệp khi có nhu cầu.

10 mẹo để có một catalogue thu hút nhất

1. Nếu muốn có một catalogue độc đáo, bạn phải làm việc với cơ sở in uy tín cùng một đội ngũ thiết kế viên chuyên nghiệp.

Trước khi đặt mẫu, hãy tìm hiểu phong cách thiết kế của họ để chắc rằng chúng phù hợp với sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh và bạn thích chúng.

Bạn cũng có thể tham khảo mẫu có sẵn tại cơ sở in hoặc các bản mẫu bạn thích ở đâu đó, cho họ biết bạn thích và cần điều gì cho một catalogue sắp tới. Điều này sẽ giúp nhà thiết kế có được ý tưởng rõ ràng hơn về những gì bạn muốn và mong đợi.

10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue

2. Không nhất định phô bày tất cả các sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh lên một catalogue. Hãy chọn những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu, nổi bật nhất và nói về chúng với khách hàng. Bạn có thể lập một kế hoạch gửi catalogue một vài lần trong năm như: kỉ niệm ngày thành lập công ty, triển lãm sản phẩm hoặc khi tung ra các sản phẩm, dịch vụ mới. Mọi người thường thích những điều mới, vì vậy hãy thu hút họ.

3. Đặt ra thời hạn áp dụng ưu đãi giá thành cho các sản phẩm, dịch vụ. Thời gian có hạn sẽ tạo cảm giác khẩn cấp cho người tiêu dùng, kích thích họ mua ngay kể cả khi chưa có nhu cầu vì sợ lỡ mất cơ hội vàng. Doanh thu của bạn cũng vì thế mà tăng.

10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue

 

4. Nội dung trực quan cần tốt nhất. Hãy đảm bảo việc biên tập nội dung, thông tin, hình ảnh hài hòa, bố cục chặt chẽ thu hút người đọc. Một catalogue với mô tả quá dài sẽ chẳng thể tạo được hiệu ứng gì ngoài sự nhàm chán nơi người xem. Khách hàng không muốn đọc, họ muốn xem. Vì vậy, hãy dụ dỗ họ với những hình ảnh đẹp, thông tin hấp dẫn từ chính sản phẩm, dịch vụ được quảng bá.

10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue

5. Chọn lọc hình ảnh sản phẩm, dịch vụ nhưng quan trọng hơn vẫn là đặt chúng đúng ngữ cảnh thực. Thay vì các sản phẩm nội thất được trình bày một cách đơn điệu, riêng lẻ trên nền catalogue, bạn hãy thử đặt chúng vào một căn phòng để khách hàng dễ dàng hình dung cái ghế sofa này sẽ trông như thế nào trong phòng khách, bức tranh này có phù hợp với không gian ngủ?…

6. Hãy thuê một nhiếp ảnh gia để các bức ảnh và đoạn clip về sản phẩm của bạn được trình bày một cách sáng tạo theo cách riêng. Đầu tư sẽ tốn kém nhưng các hình ảnh, video độc quyền là một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả nhất hiện nay nếu bạn thực hiện cả quảng bá thương mại điện tử.

10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue (5)

7. Hiển thị chính xác giá cho mỗi mặt hàng. Nếu catalogue được thực hiện tại thời điểm giảm giá, hãy cho khách hàng biết, giá gốc của sản phẩm đã được giảm bao nhiêu phần trăm với giá hiện tại. Đây là phần rất quan trọng của thông tin vì sau giá trị của sản phẩm thì điều thu hút khách hàng chính là giá cả. Hãy trình bày giá một cách dễ hiểu mà ấn tượng nhất.

8. Bạn phải có các thông tin liên hệ trong một catalogue: địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại, đường dây nóng, email, website…

9. Tăng cường chia sẻ catalogue đến mọi tầng lớp xã hội, những người yêu thích, những khách hàng tiềm năng…

10 mẹo để tăng doanh thu với catalogue

10. Những catalogue của doanh nghiệp, bạn có thể đặt chúng tại phòng trưng bày hoặc bàn đọc, tiếp khách – những nơi mà khi có khách đến cửa hàng họ sẽ dễ dàng thấy được để đọc tham khảo trong thời gian rảnh hoặc chúng sẽ hỗ trợ tốt cho nhân viên khi tiếp thị về sản phẩm, dịch vụ đến người mua.