3 lý do tại sao cần in một catalogue dù internet đang bùng nổ

Từ những năm 1430, kể từ khi Johannes Gutenberg phát minh ra máy in góp phần phát triển khoa học kỹ thuật đến nay, công nghệ thông tin gần như bùng nổ và khoác lên in ấn lớp áo của sự lãng phí tài nguyên giấy thì Rob Reif – Chủ tịch của Media Networks vẫn tin rằng in ấn là một công cụ có giá trị cho các nhà bán lẻ.

3 lý do tại sao cần in một catalogue dù internet đang bùng nổ

Thực tế, chúng ta không thể phủ nhận tính hiệu quả về chi phí cũng như khả năng quảng bá sản phẩm/ dịch vụ hiện đại, nhanh chóng do tiếp thị điện tử mang lại, nhưng đó không phải là cách thức tiếp thị duy nhất và hiệu quả nhất. Tiếp thị điện tử vẫn có những hạn chế của riêng nó, đặc biệt là mức độ thông tin và thông điệp quảng bá. Nhìn nhận được vấn đề này, dù bạn thuần túy là một doanh nghiệp dựa trên inernet hay là một doanh nghiệp đang chập chững suy nghĩ về việc bắt đầu một catalogue thì đây sẽ là 3 lý do để bạn thấy in một catalogue là cần thiết:

1. Catalogue cải thiện giá trị lâu dài

Theo nghiên cứu xác định catalogue hiệu quả thúc đẩy bán lẻ của Steve Lett – chủ sở hữu và sáng lập của Lett Direct Inc cho biết, một doanh nghiệp có catalogue thì khả năng định vị để tồn tại trong nền kinh tế thời đại luôn tốt hơn những doanh nghiệp thiếu quan tâm đến catalogue. Bởi lẽ, quản lý các doanh nghiệp có thể thông qua số liệu lưu hành catalogue theo dõi lợi tức đầu tư (ROI), dự báo được khả năng bán hàng và đặt hàng từ các đại lý, nhà kinh doanh nhỏ lẻ cùng những khách hàng tiềm năng từ đó phân tích kết quả doanh thu, lợi nhuận. Đặc biệt, các catalogue có thể lưu hành lại và bạn hoàn toàn có thể kiểm soát số lượng này.

“Một nhà mua sắm trong danh mục là một “Khách hàng” có “Giá trị suốt đời” trong khi một người mua sắm trực tuyến theo kiểu cổ điển là “Người mua hàng” hoặc người mua một lần” – Lett Direct. Theo đó, kết quả điều tra chứng minh, hầu hết người mua sắm tại các cửa hàng đã trở lại ngay sau đó. Đơn giản vì họ yêu thích thương hiệu và họ yêu thích các sản phẩm; họ bắt đầu chia sẻ nó với bạn bè, người thân và các mối quan hệ khác về những điều nhận được từ mua sắm. Từ đó, việc quảng bá dần lan tỏa rộng hơn và xa hơn.

Lett Direct ước tính rằng 15-20% doanh thu được tạo ra từ Internet, trong khi khoảng 80% doanh số bán hàng được tạo ra bởi vì ai đó đã nhận được một catalogue trên tay.

2. Catalogue là một trải nghiệm trực quan

Một cuốn catalogue thật sự hấp dẫn khi cửa hàng cung cấp cho độc giả của họ các trải nghiệm trực quan từ mùi của giấy, cảm giác trơn bóng trên ngón tay khi lật các trang sách đến nhu cầu đọc được thỏa mãn một cách tinh tế mà bất cứ trình duyệt nào cũng không thể đáp ứng được chúng qua màn hình máy tính, điện thoại…

3. Catalogue chưa bao giờ lỗi thời

Với sự bùng nổ internet ngày nay và khoác lên in ấn định kiến “lãng phí tài nguyên giấy” thì Rob Reif – Chủ tịch của Media Networks, vẫn tin rằng in ấn là một công cụ có giá trị cho các nhà bán lẻ. Đặc biệt, in catalogue chưa bao giờ là lỗi thời khi bạn biết kết hợp cùng các hình thức truyền thông khác như: truyền hình, phát thanh và website.