5 Bí quyết biên tập một catalogue chủ đề xây dựng đạt hiệu quả cao

Đối với những công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, catalogue có tác dụng giới thiệu các dự án lớn hoặc mời thầu dự án đến các đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, đây là lĩnh vực khá khô cứng và kén người xem, nếu việc chuẩn bị, biên tập không khéo sẽ rất khó thu hút người đọc chú ý, quan tâm tìm hiểu năng lực, tiềm năng hay quá trình phát triển của công ty để hợp tác đầu tư.

5 Bí quyết biên tập một catalogue chủ đề xây dựng đạt hiệu quả cao

 

Bạn có thể tự thiết kế một catalogue xây dựng hoặc thuê một công ty thiết kế tại một cơ sở kèm dịch vụ in ấn uy tín, tuy nhiên, hãy tham khảo những lưu ý sau:

1. Xác định rõ 2 mục tiêu

– Giới thiệu công ty: Nội dung bạn cần đưa tới khách hàng đó là lĩnh vực kinh doanh và các mặt hàng sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin liên hệ, lời cam kết…

– Điều đặc biệt gì sẽ nhận được khi khách hàng chọn lựa sản phẩm của bạn? Hoặc bạn có thể đề xuất bất cứ hình thức khuyến mãi lớn khi khách hàng chọn lựa dịch vụ của bạn…

2. Nội dung, thông điệp đưa ra phải rõ ràng

Một catalogue chất lượng phải có đủ các thông tin sau:

– Bạn là ai? Làm gì?

– Thông điệp, slogan bạn muốn hướng đến điều gì?

– Sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn giới thiệu?

– Vài thông tin chi tiết về thành tích, kinh nghiệm, quá trình phát triển mà công ty đạt được.

– Thông tin liên lạc (lưu ý, có thể cung cấp đến khách hàng nhiều hơn 2 hình thức có thể liên lạc).

3. Trang bìa ấn tượng

– Trang bìa là phần quan trọng quyết định hành vi đọc tiếp hay gấp lại của khách hàng, vì vậy, nội dung trang bìa catalogue phải thật sáng tạo, độc đáo và ấn tượng cung cấp có chọn lọc các thông tin công ty, các logo thiết kế, hình ảnh đặc trưng, hình ảnh mô tả rõ nội dung sản phẩm…

– Thông thường, những ấn phẩm catalogue có hiệu quả tốt hay không phần lớn đều phụ thuộc vào hình ảnh hiển thị. Do vậy, thiết kế thương hiệu bạn nên thể hiện thông điệp thật rõ ràng, lôi cuốn đem lại cho người đọc sự cảm nhận tốt nhất về sản phẩm mà công ty bạn đang giới thiệu.

4. Trang mục lục rõ ràng

– Nhằm giúp khách hàng có được tiện lợi trong việc tham khảo thông tin, các catalogue xây dựng của bạn nếu có nội dung nhiều hơn 12 trang bạn hãy đánh số và sắp xếp chúng theo chủ đề một cách khoa học, bài bản nhất định hơn.

– So với các thiết kế trong các lĩnh vực khác, rõ ràng việc phân mục và đặt tên chủ đề trong mục lục sẽ giúp catalogue xây dựng của bạn đặc trưng và mang tính riêng. Thay vì nhồi nhét chúng thành một mớ hỗn độn không có điểm nhấn và gây rối nhận định, đánh giá của người đọc, giảm hiệu quả phương pháp marketing vằn catalogue thì bạn cần lên danh sách cho hợp lý.

5. Trang cuối catalogue

Trang cuối catalogue, phần thông tin liên hệ luôn là phần chính không thể thiếu vì sau khi tham khảo tất cả các thông tin và lại thì đây sẽ là động lực thúc đẩy khách hàng quyết định có hay không tham gia thực hiện hành vi hợp tác với bạn. Do đó, hãy để một slogan thật kích thích khách hàng của bạn tại trang này.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc thiết kế, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi – In ấn Đại Dương hân hạnh tư vấn và phục vụ bạn 24/7, đảm bảo uy tín, chất lượng và 5 bí quyết đã chia sẻ ở trên chúng tôi tin tưởng thực hiện chúng một cách hoàn hảo nhất.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG IN ẤN ĐẠI DƯƠNG
Xưởng: 205/66 Trần Văn Đang P.11 , Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0908 183 933 - (08) 3526 2502 - (08) 3526 2506
Email: inandaiduong2010@gmail.com
Skype: inandaiduong2010 - kinhdoanhdaiduong