Các kỹ thuật in bao bì phổ biến nhất hiện nay

Ngành công nghiệp in hiện nay phát triển nên có thêm rất nhiều kỹ thuật in mới. Kỹ thuật in sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Vậy bạn có biết những cơ sở in ấn bao bì hiện nay sử dụng những kỹ thuật in bao bì nào hay không? Để làm rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ky-thuat-in-bao-bi

Kỹ thuật in ấn bao bì hiện nay rất đa dạng

  1. Sử dụng kỹ thuật in Offset

Kỹ thuật in Offset là một kỹ thuật in được áp dụng theo một nguyên lý riêng biết, đó là nguyên lý phẳng. Nguyên lý này được hiểu đơn giản là những chi tiết hình ảnh, chữ viết cần in ấn đã phủ sẵn một lớp mực in. Những lớp mực này sẽ ép trực tiếp lên các tấm Offset đã chuẩn bị từ trước đó. Cuối cùng tấm Offset sẽ được ép lên bên trên mặt giấy để tạo ra bản in.

Kỹ thuật in Offset thường sử dụng mực in dạng nước hoặc mực in có dạng lỏng. Kỹ thuật in này có thao tác thực hiện khá đơn giản và sản phẩm in ấn có giá thành rẻ. Tuy nhiên những hạn chế của kỹ thuật in này đó chính là mực được in ra sẽ không đều màu. Nhất là mực trên những sản phẩm in ấn sẽ rất dễ bị lem mực và mất đi tính thẩm mỹ. Kỹ thuật in Offset được dùng nhiều trong in hộp giấy, túi giấy mỹ thuật…

ky-thuat-in-bao-bi-1

In Offset là kỹ thuật in có giá thành rẻ nhất

  1. Kỹ thuật in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là kỹ thuật in có thể áp dụng trực tiếp trên các bản vẽ được thiết kế trên máy tính. Những bản vẽ trên máy tính sẽ hiện lên trên bề mặt giấy in chỉ qua bài thao tác đơn giản. Điểm đặc biệt của phương pháp này chính là bạn sẽ dễ dàng thay đổi những chi tiết nhỏ khi in nếu cảm thấy chưa ổn.

In kỹ thuật số sẽ rút ngắn thời gian thực hiện, bạn có thể in ấn nhiều kích thước khác nhau cho cùng một mẫu thiết kế. Đây là kỹ thuật in rất tốn mực in và số lượng bản in trong một lần rất ít.

  1. Kỹ thuật in Flexo

Kỹ thuật in Flexxo là một loại kỹ thuật in nổi. Với kỹ thuật in này, phần chi tiết in ấn sẽ có độ cao hơn so với bề mặt của giấy in. Đặc điểm của kỹ thuật in này là phần chi tiết in ấn trên bao bì sẽ ở trạng thái nổi, trông giống như hiệu ứng 3D nên rất sinh động.

ky-thuat-in-bao-bi-2

Kỹ thuật in ấn Flexo mang đến những hình tượng bao bì nổi bật, hấp dẫn. Đây là kỹ thuật in mang đến sự hiện đại, đẳng cấp và sang trọng cho bao bì. Tuy nhiên kỹ thuật in bao bì này diễn ra khá phức tạp và chi phí phải bỏ ra cũng khá cao.

  1. Kỹ thuật in ép kim

Kỹ thuật in ép kim thường sử dụng in bao bì trên hộp giấy. Kỹ thuật ép kim có màu sắc đa dạng và mang đến sự sang trọng nhờ những lớp ánh nhũ.

  1. Kỹ thuật in cán màng

Kỹ thuật in cán màng là một khâu quan trọng trong quá trình in ấn bao bì. Nhờ có lớp cán màng mà chi tiết in ấn bên trên bao bì không bị thấm nước. Bên cạnh đó phần mực in được sắc nét và có độ bền bỉ cao hơn.

  1. Kỹ thuật in dập nổi và dập chìm

Đối với phương pháp in bao bì bằng giấy, kỹ thuật in dập nổi, dập chìm đóng vai trò quan trọng. Nhờ có kỹ thuật in này mà sản phẩm bao bì được in ấn có độ sắc nét, có điểm nhấn và chiều sâu.

Tại sao bạn nên chọn In Ấn Đại Dương?

In Ấn Đại Dương có thời gian hoạt động khá lâu trên thị trường ngành công nghệ in ấn. Đây là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ nhân viên tay nghề khéo léo. In Ấn Đại Dương chính là đơn vị chuyên thiết kế, in ấn, quảng cáo có chất lượng hàng đầu hiện nay.

ky-thuat-in-bao-bi-3

In Ấn Đại Dương là nơi cung cấp kỹ thuật in tân tiến nhất hiện nay

Đến với In Ấn Đại Dương bạn sẽ nhận được sự tư vấn tận tình  từ những chuyên viên am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật in ấn bao bì. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn bao bì, tại sao không liên hệ đến inandaiduong.com để được tư vấn miễn phí nhỉ? In Ấn Đại Dương rất sẵn lòng phục vụ các bạn có nhu cầu. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.