Catalogue chưa bao giờ lỗi thời

Kể từ khi Johannes Gutenberg phát minh thành công máy in vào năm 1430 và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống nói chung, trong in ấn các ấn phẩm quảng cáo đặc biệt là catalogue nói riêng đến nay, hầu hết các doanh nghiệp bán lẻ như Dell, Victoria Secret, Staples đều thành công mang về 80% doanh thu tạo ra từ một catalogue thay vì 15 – 20% từ internet.

Catalogue chưa bao giờ lỗi thời

Catalogue ngoài mang lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mà còn giúp bạn có được những lợi ích tối đa.

– Catalogue là kênh truyền tải thông tin trực tiếp thu hút sự quan tâm của khách hàng tìm đến doanh nghiệp và sản phẩm.

Bạn có thể thấy, một catalogue với chất lượng cao, hình ảnh tinh tế, sắc nét giới thiệu về các dòng sản phẩm nước hoa, tivi, mỹ phẩm có thể kích thích nhu cầu mua sắm hơn một nhân viên đứng trình bày một cách đơn điệu.

– Catalogue được in ra không dành cho tất cả mọi người nhưng sự lan tỏa và truyền đi của nó là không giới hạn.

Trong thực tế, một buổi gặp mặt thân thiết và ai đó chia sẻ một catalogue với các dòng sản phẩm bạn đang thực hiện kinh doanh thì chuyện gì sẽ xảy ra? Chính là mặt hàng của bạn hay thậm chí là chính doanh nghiệp sẽ được quảng bá một cách ngẫu nhiên nhất. Sự “chuyền tay” có thể từ một người đến những người khác và sẽ không dừng lại nếu một trong số họ yêu thích sản phẩm, dịch vụ tiếp tục lan truyền rộng hơn.

– Cataloggue – công cụ giao tiếp và duy trì mối quan hệ với những khách hàng thân thiết.

Dell, Victoria’s Secret, Staples là những ví dụ điển hình cho sự thành công về thương hiệu khi biết khai thác tối đa tác dụng của một catalogue mang lại trong kinh doanh.

Được biết đến như một biểu tượng của ngành công nghiệp đồ lót trong nhiều thập kỷ qua, Victoria’ s Secret đã mang về 80% doanh thu mỗi năm cho công ty chỉ với khoảng đầu tư từ catalogue. Điều đó chứng minh kết quả nghiên cứu về xác định catalogue hiệu quả thúc đẩy đến bán lẻ như thế nào của Lett Direct đúng khi đã ước tính doanh nghiệp sẽ chỉ đạt được khoảng 15%-20% doanh thu từ các hình thức quảng cáo khác như internet.

Đến nay, nhiều doanh nghiệp đa quốc gia hay các hãng bán lẻ thời trang hay điện tử đều cảm thấy khó có thể bỏ hẳn một catalogue bởi đây là cầu nối cảm xúc giữa cửa hàng, website với khách hàng. Còn bạn thì sao?