Catalogue: Cung cấp đúng nội dung cho đúng người vào đúng thời điểm

Cung cấp các nội dung hấp dẫn, nguyên bản là một trong những bước chiến lược tiếp thị catalogue thành công. Nếu không biết phải nói gì, khi nào thì nói, và ai nói thì bài viết sau sẽ giúp bạn tìm được lời đề nghị ban đầu đến đối tượng một cách ấn tượng nhất.

Catalogue: Cung cấp đúng nội dung cho đúng người vào đúng thời điểm

Một chương trình cung cấp nội dung phù hợp sẽ đưa ra ba yếu tố. Các yếu tố này có thể tạo ra sự kết nối lâu dài giữa công ty của bạn và khách hàng mới. Với thông tin này, bạn có thể tạo một cung cấp nội dung kích động thành công đối tượng mục tiêu của bạn và có thể chuyển đổi chúng thành người mua.

Hướng dẫn cung cấp nội dung:

Cung cấp nội dung có hiệu quả cung cấp đúng nội dung cho đúng người vào đúng thời điểm. Nội dung phải cộng hưởng với điểm đau của đối tượng mục tiêu và phải được trình bày ở định dạng phù hợp với vị trí của họ trong hành trình của người mua.

1. Đúng nội dung là gì?

Các nhà tiếp thị cần có một loạt các tùy chọn định dạng để lựa chọn khi tạo một cung cấp nội dung. Một số hữu ích cho việc đạt được nhiều mục đích trong khi những người khác thì chuyên dụng hơn và chỉ thích hợp cho những tình huống nhất định. Khi thiết kế cung cấp nội dung, hãy ghi nhớ những gì bạn muốn khán giả của bạn làm sau khi đọc nó.

Nếu bạn muốn cung cấp một nền giáo dục giới thiệu đối tượng mục tiêu của bạn, một catalogue có thể là một cách hay để giới thiệu một khách hàng tiềm năng về các chủ đề liên quan trong khi mở ra cánh cửa cho việc khám phá thêm. Thêm vào, bạn có thể thu hút khán giả mua sản phẩm, nghiên cứu tình huống hơn với số liệu thống kê được in trên catalogue cho từng sản phẩm hoặc nhóm sản phẩm.

2. Người thích hợp là ai?

Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ ảnh hưởng đến nội dung mà bạn sẽ cung cấp cho họ. Một đề xuất nội dung có nội dung tốt và hấp dẫn khác có thể không có hiệu quả nếu được gửi đến người không đúng. Một chuyên gia truyền thông xã hội bận rộn có thể không có thời gian để ngồi và đọc ebook và có thể hưởng lợi từ một slideshow thay thế. Mặt khác, một người biết về vấn đề hoặc cơ hội mà họ phải đối mặt sẽ muốn có nhiều hơn một bài đăng trên catalogue giới thiệu và có thể hưởng lợi từ một giải pháp cung cấp trực tuyến.

Cơ quan quảng cáo SparkReaction của Des Moines viết rằng cung cấp nội dung của bạn nên phù hợp với những điểm đau của một người mua cụ thể. Họ xác định người mua là một mô hình được người nghiên cứu ủng hộ, bao gồm thói quen, động lực và mục tiêu mua sắm của họ. Hiểu họ là chìa khóa thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào và là điều cần thiết để tiếp thị thành công.

Bằng cách tiếp thị cho một người mua duy nhất trong mỗi phần nội dung bạn phát hành, bạn có thể tập trung tốt hơn vào nhu cầu của họ. Nội dung của bạn sẽ hấp dẫn hơn đối với họ và có nhiều khả năng thu hút được những khách hàng tiềm năng có thể trở thành người mua.

3. Đúng thời điểm là khi nào?

Thời gian là tất cả mọi thứ khi nói đến tiếp thị catalogue thành công. Phiếu mua hàng đúng vào đúng thời điểm có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng lâu dài, trong khi đó phiếu mua hàng có thời gian không đúng có thể khiến họ mất quan tâm và chuyển sang đối thủ cạnh tranh. Để chuyển đổi thành công khách hàng tiềm năng của bạn, bạn sẽ phải biết họ đang ở đâu trong hành trình của người mua.

Theo Hubspot.com, hành trình của người mua là một mô hình ba giai đoạn của quá trình ra quyết định mà khách hàng tiềm năng sẽ trải qua khi mua hàng.

– Nhận thức: Trong giai đoạn này, một khách hàng tiềm năng phải đối mặt với một thách thức hoặc cảm nhận cơ hội nhưng đang cố gắng tìm hiểu nhiều hơn trước khi quyết định một hành động.

– Xem xét: Khách hàng tiềm năng đã xác định rõ vấn đề hoặc cơ hội của họ và đang tìm kiếm các giải pháp khả thi.

– Quyết định: Khách hàng tiềm năng đã giải quyết một cách hành động và đang tìm kiếm các công ty có thể cung cấp cho họ những giải pháp họ cần.

Đề xuất nội dung của bạn nên xem xét ở giai đoạn nào bạn muốn tiếp cận khán giả. Ví dụ, một khách hàng tiềm năng trong giai đoạn nhận thức có thể có lợi từ một bài viết được in trên catalogue về việc sử dụng các phương tiện tiếp cận cho các nỗ lực tiếp thị. Mặt khác, ai đó trong giai đoạn xem xét có thể muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng các quảng cáo trả tiền trên Facebook. Một khách hàng tiềm năng ở giai đoạn quyết định có thể tìm kiếm một công ty để xử lý các nỗ lực tiếp thị truyền thông xã hội của họ, đó là nơi bạn có thể quảng cáo dịch vụ của riêng bạn.

Các mẹo hữu ích khác cho cung cấp nội dung lý tưởng:

Bạn có thể tinh chỉnh thêm các dịch vụ nội dung của bạn trên catalogue bằng cách sử dụng bất kỳ nội dung nào sau đây:

– Gọi hành động: Gọi hành động nổi bật và nổi bật có thể tạo ra tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn hơn so với gọi chung.

– Biểu mẫu: Đây là một cách hiệu quả để thu thập thông tin liên lạc từ khán giả của bạn và để đánh giá mức độ tương tác mà họ có với nội dung của bạn.

– Sự kiện và số liệu thống kê: Bao gồm những điều này trong cung cấp nội dung để cải thiện độ tin cậy của bạn với khán giả và cung cấp cho họ những điểm tham khảo rõ ràng để họ có thể đánh giá thông tin bạn cung cấp.

– Tiêu đề hấp dẫn: sẽ giúp bạn thu hút khách quan tâm và chuyển đổi tốt hơn.

– Giao diện và thiết kế: Việc sử dụng hiệu quả không gian trắng, tiêu đề phụ và đồ họa có thể làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và dễ tiếp cận hơn với người đọc. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố tương tác như cắt phiếu mua hàng giảm giá từ catalogue hoặc cơ hội rút thăm.

Các nhà tiếp thị thật sự có rất nhiều công cụ sử dụng để tạo ra nội dung catalogue hấp dẫn và độc đáo. Học cách mỗi công việc và thời điểm sử dụng chúng như thế nào có thể giúp bạn tiếp cận tốt hơn với triển vọng và thúc đẩy chuyển đổi.