Catalogue in là không thể thay thế

Hầu như ngày nay mọi người đều quen và chọn đọc một catalogue trên màn hình cho dù đó là máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc trình đọc điện tử, họ thích nó hơn trải nghiệm đọc dưới dạng in ấn. Tuy nhiên, một số người cho rằng, một catalogue được in ấn tỉ mỉ, tinh tế sẽ mang về giá trị cảm quan – một cái gì đó chỉ đơn giản là không thể chuyển sang màn hình.

Catalogue in là không thể thay thế

Theo các chuyên viên thiết kế, một catalogue in cũng sẽ giống như nhiều catalogue điện tử khác, nhưng, một catalogue sẽ cung cấp cho khách hàng đầy đủ những thông tin về sản phẩm, dịch vụ hơn hẳn. Thông qua bàn tay của các nhà thiết kế, biên tập, nội dung và màu sắc của một catalogue cũng được minh họa rõ ràng và rực rỡ hơn. Hình ảnh được chọn lọc, xử lý với các công nghệ in hiện đại sẽ thu hút và cho bạn một trải nghiệm cảm quan thú vị trong khoảng thời gian nghỉ,chờ đợi. Điều này catalogue điện tử có thể cho bạn?

Các chuyên gia trong lĩnh vực marketing tại Mỹ cho biết, catalogue in là một công cụ quảng cáo gần như hoàn hảo và đó là lý do tại sao nó được Victoria’s Secret – một thương hiệu đồ lót nổi tiếng thế giới sử dụng kể từ năm 1977 đến nay. Và giống như các cửa hàng bán lẻ khác, các chuyên gia cho rằng, ngày nay một catalogue cần được phát hành trong hai dạng: catalogue truyền thống và catalogue điện tử.

“Tất cả chúng ta đều bị ám ảnh bởi sách, giấy, giấy chất lượng”, Karen Lotz, chủ tịch kiêm nhà xuất bản của Candlewick Press – nhà xuất bản phát hành The Odyssey tại Mỹ nói.

Thực tế nếu bạn đang suy nghĩ về một catalogue in trong giai đoạn đầu điều đó nghĩa là bạn đang hướng đến chiến thuật nhấn mạnh vào tính cảm quan – một cái gì đó để khi khách hàng cầm lên và phải ám ảnh bởi mùi hấy, chất liệu, màu sắc, nội dung, thông tin sản phẩm, dịch vụ… Vấn đề là với catalogue khi được đặt lên màn hình, ngoài các diễn đàn thảo luận, đặt hàng phức tạp được cài đặt nhằm hấp dẫn khách hàng thì họ thật sự không làm gì cả. Khách hàng chỉ tìm và biết riêng thông tin loại sản phẩm theo nhu cầu hiện thời mà không thể dành thêm ít phút nào để xem doanh nghiệp của bạn ngoài những sản phẩm vừa tìm thì còn các dịch vụ nào khác không.

Catalogue in là không thể thay thế (1)

Dù ở thời đại nào thì catalogue in cũng đã được hình thành như một tổng thế, cả nội dung và hình ảnh đều thống nhất cũng như không thể thay thế hay tách rời catalogue in ngay cả khi đã catalogue điện tử đang bùng nổ. Đơn giản chỉ vì những trải nghiệm cảm quan đọc là không thể chuyển sang màn hình.