Công dụng của catalogue: Tiếp cận và kích thích hành vi mua sắm

Phát triển theo thời đại, đến nay catalogue gần như trở thành một trong những công cụ quảng cáo không thể thiếu trong ngành tiếp thị hiện đại. Ngoài công dụng xây dựng uy tín, hình tượng của công ty, catalogue còn là một phương tiện kết nối doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng được gần hơn thông qua việc mua bán các sản phẩm kinh doanh, góp phần tiêu thụ sản phẩm một cách nhanh chóng, cải thiện mức doanh thu cuối năm đáng kể.

Công dụng của catalogue: Tiếp cận và kích thích hành vi mua sắm

Tuy nhiên, bạn cần biết rõ hơn về mức độ chứa đựng thông tin sản phẩm của catalogue, ứng dụng và công dụng của chúng trong tiếp thị như thế nào cũng như, cần lưu ý những gì khi áp dụng kích thước của công cụ quảng cáo này vào tiếp thị?

Mức độ chứa đựng thông tin sản phẩm của catalogue

Catalogue là một dạng danh mục tích hợp và chứa đựng nhiều thông tin sản phẩm khác nhau. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tra được những nội dung liên quan đến sản phẩm được in trên catalogue như: tên sản phẩm, xuất xứ, cấu tạo, chất liệu, bảng giá, ý kiến của người dùng, các chuyên gia về sản phẩm, các mẹo vặt, địa chỉ doanh nghiệp, cách thức liên lạc… Chính khả năng chứa đựng đa dạng các thông tin của một catalogue đã giúp nó trở thành công cụ được các doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn trang bị nhằm cải thiện hình tượng, nâng cao uy tín, thu hút lượng khách hàng tiềm năng đẩy mạnh sức cạnh tranh sản phẩm kinh doanh trên thị trường so với đối thủ.

Nhiều sản phẩm kinh doanh được bán ra là kết quả cuối cùng doanh nghiệp muốn đạt được và một catalogue hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp ngăn cản cũng như cải thiện tình hình giảm sút xảy ra. Catalogue mang lại phong cách quảng cáo rất hay và mỗi doanh nghiệp khi ứng dụng sản phẩm đều cảm thấy rất hài lòng.

Ứng dụng và công dụng của catalogue trong tiếp thị

Khi triển khai áp dụng catalogue vào chiến dịch quảng cáo, tiếp thị cần lên chương trình để catalogue xuất hiện trước khách hàng một cách thông minh, thú vị nhất, thu hút nhất cũng dễ dàng tiếp nhận nhất. Chắc chắn bạn không thể xuất bản và phân phát catalogue theo cách phát tán một tờ rơi được, bởi tâm lý của khách hàng từ chối tiếp nhận các thông tin quảng cáo, họ sẽ đào thải ngay khi bạn chưa đề cập những vấn đề cần tiếp thị. Điều đó, gây cản trở việc cung cấp thông tin của bạn đến khách hàng, sức mạnh lan tỏa trong cộng đồng của catalogue cũng vì thế mà gián đoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh và lợi nhuận công ty đề ra. Chúng ta nên làm gì?

Hãy thử tổ chức một buổi tiệc, một buổi trưng bày, một sự kiện nhân ngày ra mắt sản phẩm mới, kỉ niệm thành lập công ty hay ngày lễ đặc trưng trong năm để thu hút các đối tượng tham gia, thu hút họ với lòng hiếu kì và ham thích từ đó đặt vào tay khách hàng của bạn một catalogue như một món quà tri ân, một danh mục tham khảo trợ giúp các nhân viên bán hàng trình bày sản phẩm thuyết phục hơn với khách hàng… Tại sao không?

Tùy đối tượng, mục dích sử dụng mà công dụng của catalogue sẽ khác nhau:

Đối tượng là doanh nghiệp

Mục đích xuất bản catalogue của doanh nghiệp xoay quanh các nhu cầu nâng cao uy tín, thu hút khách hàng tiềm năng thực hiện nhiều hành vi mua sắm, cải thiện doanh thu thì công dụng của catalogue trong tiếp thị là phát huy tốt nhất vai trò của chúng trên thị trường đem lại hiệu quả quảng cáo, tiếp thị như mong đợi.

Đối tượng là khách hàng tiềm năng

Hầu hết đối tượng này muốn được thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm, mua sắm các sản phẩm, dịch vụ họ quan tâm nên một catalogue có công dụng cung cấp các thông tin chi tiết về giá cả, chất lượng sản phẩm, địa chỉ liên lạc cần thiết. Một bộ phận khách hàng còn xem catalogue là một danh mục các sản phẩm cần đọc và tham khảo. Một số người đọc với mục đích đọc, khả năng họ thực hiện hành vi mua sắm không phải không có nhưng rất ít, vì họ chỉ mua khi thật sự cần nhưng không nên xem nhẹ số lượng người này. Họ chính là phương tiện truyền tin ngầm cho các sản phẩm kinh doanh của bạn, không thật sự mua khi cần nhưng sẽ thay bạn giới thiệu, quảng bá ở bất cứ đâu khi thấy những người thân, người bạn, đồng nghiệp của họ có nhu cầu mua sắm. Vậy với, đối tượng khách hàng đọc này, đòi hỏi catalogue phải thật sự tinh tế từ nội dung, hình ảnh đến bố cục, hình thức trình bày mới có thể phát huy công dụng thu hút họ cùng trải nghiệm.

Vài thông tin cần biết về kích thước phục vụ mục đích in catalogue

Đối với catalogue, có rất nhiều kích thước phong phú để doanh nghiệp chọn lựa, bạn có thể tham khảo thêm một số kích thước về sản phẩm dưới đây:

– Kích thước A4: A4 là một trong số những kích thước được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhất, với kích thước này thì có thể sử dụng khổ đóng 20 x 25 hoặc mở là 40 x 30

– Kích thước A5: Kích thước này tuy không được sử dụng nhiều nhưng nó vẫn giữ được sự phổ biến rất nhiều và kích thước của việc in ấn này là 23 x 15

– Kích thước tự chọn : Bạn có thể tự chọn các kích thước, hình dáng khác nhau theo mục đích sử dụng cũng như đòi hỏi kết quả catalogue đem lại. Kích thước tự chọn hoàn toàn là một ưu điểm rất tốt cho việc thiết kế, các chuyên gia sẽ không phụ thuộc vào những kích thước đã có sẵn và có thể sáng tạo để bạn thu về một công cụ tác chiến độc đáo, mang phong cách riêng.

Những lợi thế tiếp thị từ catalogue là không thể phủ nhận, ở bất cứ thời điểm nào catalogue luôn là một trong những công cụ góp phần đưa thành công của doanh nghiệp tiến xa hơn đối thủ. Tận dụng và hiểu biết về catalogue là một lợi thế cạnh tranh trên thị trường cho chính doanh nghiệp của bạn.