Công nghệ in bao bì hiện đại có gì nổi bật?

Hiện nay, xã hội phát triển kéo theo nhiều ngành công nghệ hiện đại có những bước tiến vượt bậc. Ngành công nghệ in bao bì là một ngành có thị trường phát triển rộng rãi và phổ biến hiện nay. Vậy theo bạn, công nghệ in bao bì theo hướng hiện đại có gì nổi bật hơn so với ngành công nghệ in ấn thông thường? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời xác đáng nhất nhé.

cong-nghe-in-bao-bi

Công nghệ in ấn bao bì hiện đại có nhiều điểm nổi bật

Những quy trình, thiết bị in ấn cũ

Trước đây khi ngành in bao bì của Việt Nam còn sử dụng những thiết bị, máy móc cũ. Các công đoạn sau khi in ấn còn được thực hiện thủ công bằng tay nên chất lượng bao bì không đồng bộ. Đồng thời với quy trình tiến hành lạc hậu nên chất lượng, năng suất của ngàng in bao bì còn rất kém.

Bên cạnh đó còn phải kể đến những nơi in bao bì có diện tích hoạt động nhỏ nên quy trình bố trí còn có nhiều điều thiếu hợp lý. Riêng phần bảo quản vật liệu theo phương pháp cũ cũng kém chất lượng, hạn chế về mặt an toàn vệ sinh. Chính vì vậy trong thời gian trước ngành in bao bì trong nước không thể đạt chất lượng cao để cạnh tranh với thị trường bên ngoài.

cong-nghe-in-bao-mi-1

Công nghệ in ấn với thiết bị cũ cho ra sản phẩm không đồng bộ

Điều đáng nói ở đây là so với bao bì nước ngoài, bao bì trong nước cón có chất lượng và mẫu mã khá xấu. Đây chính là nguyên nhân trong những năm gần đây đã xuất hiện nhiều nơi cung cấp bao bì với công nghệ in ấn hiện đại. Nhờ có công nghệ in bao bì này mà ngành bao bì của nước ta đã phát triển hơn rất nhiều.

Công nghệ in bao bì hiện đại có gì khác biệt?

  1. Tiêu chuẩn nâng cao

Nhờ có công nghệ in bao bì hiện đại mà thị trường bao bì của Việt Nam ngày càng nhộn nhịp hơn. Công nghệ in ấn này đáp ứng được hầu hết những tiêu chuẩn nâng cao mà phía người tiêu dùng đặt ra. In bao bì theo công nghệ hiện đại đáp ứng được nhu cầu sử dụng bao bì không độc hại. Nhất là tạo được bao bì với nhiều lớp màng bên trong để bảo quản dược phẩm. Nhất là trong việc bảo vệ các loại dung dịch lỏng như: thuốc nước, kháng sinh dạng nước, chất phẩm từ thảo dược thiện nhiên…

cong-nghe-in-bao-mi-2

Công nghệ in bao bì hiện đại có dây chuyền sản xuất quy mô lớn

  1. Nguồn đầu tư cao hơn

Ngành công nghệ hiện đại với những loại thiết bị, máy móc mới đồng nghĩa với việc khoản chi phí đầu tư cũng cao hơn. Vì hiện tại, với công nghệ in bao bì này, các loại bao bì được tạo ra cũng nhiều hơn. Chẳng hạn như: Chai thủy tinh, giấy, nhựa, ống, hộp, vỉ, túi,…

Điều đặc biệt là mỗi loại bao bì đều sẽ áp dụng một công nghệ riêng và tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để chế tạo. Chính vì vậy mà việc đầu tư  cho công nghệ in bao bì không hẳn là điều dễ dàng.

Những yêu cầu chung về công nghệ in bao bì?

Một công nghệ in bao bì muốn đạt chuẩn về chất lượng để mang đến một hình thức sản phẩm bao bì tốt cần:

  • Có dây chuyền sản xuất hiện đại với đầy đủ các bộ phận như: thiết kế, in, chế bản và ra thành phẩm.
  • Công nghệ in bao bì hiện đại phải cho ra thành phẩm đồng bộ về màu sắc.
  • Một công nghệ in bao bì hiện đại không thể nào thiếu đi độ sắc nét và tươi sáng của sản phẩm.
  • Máy in sản xuất theo công nghệ hiện đại giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

cong-nghe-in-bao-mi-3

Công nghệ in bao bì chất lượng cho ra thành phẩm có màu sắc rõ nét

Có nên chọn In Ấn Đại Dương để in bao bì hay không?

In Ấn Đại Dương là một nơi cung cấp dịch vụ in ấn chất lượng mà bạn có thể tin dùng. Tại đây mọi dây chuyền in ấn bao bì đều có thương hiệu và sử dụng công nghệ in ấn hiện đại nhất. Thiết bị và kỹ năng in ấn của In Ấn Đại Dương được nhiều khách hàng đánh giá cao vì tạo nên sự khác biệt và cạnh tranh trong sản phẩm.

Nếu bạn đang muốn tìm nơi in ấn có công nghệ cao thì đừng bỏ qua cơ sở In Ấn Đại Dương này nhé. Hãy truy cập vào trang web inandaiduong.com để nhận thêm nhiều thông tin tư vấn miễn phí. Chúng tôi rất vui khi được đón tiếp và phục vụ bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết.