Hướng dẫn làm túi giấy đơn giản và nhanh chóng

Nếu bạn muốn món quà của bạn thêm phần ý nghĩa thì bạn hãy tự làm ra chiếc túi giấy đựng chúng. Bạn hãy lên mạng và tìm ngay hướng dẫn làm túi giấy tại nhà để có thể tự tay làm ra những chiếc túi đẹp khiến bạn ưng ý nhất. Túi giấy rất tiện dụng cho người tiêu dùng, nó phù hợp cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính. Bạn là ai? Bạn ở bất kỳ đâu và sử dụng với mục đích gì? Bạn cũng có thể sử dụng túi giấy. Hãy cùng chúng tôi học cách làm túi giấy tại nhà nhé.

  1. Sự tiện lợi của túi giấy

Túi giấy thật sự mà nói thì nó rất tiện lợi cho người sử dụng nó. Đừng thấy nó to như vậy mà cảm thấy bất tiện nhé. Bạn có thể làm cho nó nhỏ gọn lại bằng cách gấp xếp cẩn thận và cất đi, 1 bước làm đơn giản.

Túi giấy được thiết kế in hoa văn tinh tế, đẹp mắt, màu sắc nhẹ nhàng, giản dị. Từng chiếc túi được thiết kế riêng cho mục đích sử dụng. Nó được gia công với nhiều kích thước khác nhau để bạn có thể đựng được những đồ vật có kích cỡ đa dạng.

huong-dan-lam-tui-giay

Những chiếc túi giấy xinh xắn tiện lợi

  1. Nét độc đáo của túi giấy mang lại

Túi giấy ngày nay không còn là xa với chúng ta nữa. Khi bạn đến bất cứ đâu mua hàng thì bạn đều được 1 chiếc túi giấy đựng đồ xinh xinh mang về. Đó dường như là 1 điều hiển nhiên ở các thành phố lớn. Bạn đi đâu hay ở đâu cũng thấy sự xuất hiện của túi giấy.

1 chiếc túi xinh xắn đựng món quà tặng bạn hay người yêu thì quá ngọt ngào, lãng mạn. Chiếc túi cứng cáp làm bằng giấy bìa cứng đựng mỹ phẩm hay nước hoa thì bạn không thể rời mắt vì nó quá lịch sự, quá sang trọng, quá tinh tế.

Còn với chiếc túi màu sắc sặc sỡ, in hoa văn với các câu thông điệp đựng quà biếu hay lịch tết thì không cần phải bàn cãi, chọn lựa. Sự tinh tế, lịch sự, bắt mắt đã hội tụ hết trong chiếc túi giấy bạn chọn.

Mỗi chiếc túi giấy được thiết kế, gia công, sản xuất hàng loạt với nhiều màu sắc, hoa văn đa dạng, kiểu dáng mới mẻ để phù hợp với những sản phẩm riêng biệt. Ngoài ra, với mỗi chiếc túi được sản xuất cho shop quần áo, hãng thực phẩm, hãng mỹ phẩm, quà biếu dịp lễ tết của các cơ quan, công ty đều được in ấn thông tin bên trên túi. Trên túi sẽ được yêu cầu in logo, tên công ty cơ quan, địa chỉ, số điện thoại, … Việc này sẽ giúp bạn quảng cáo sản phẩm hay để nhiều người biết đến công ty bạn.

huong-dan-lam-tui-giay-1

Túi giấy còn dùng để quảng cáo cho các công ty

Tóm lại, với 1 chiếc túi giấy không chỉ cho bạn đựng đồ mà nó còn là tờ áp phích quảng cáo cho bạn.

  1. Túi giấy thân thiện với môi trường

Bạn hãy chung tay bảo vệ môi trường bạn đang sống bằng những hành động nhỏ và đơn giản. Hãy sử túi giấy thay vì bạn dùng túi nilong, bạn có biết vì sao phải làm vậy không?

– Túi giấy được làm từ chất liệu dễ tiêu hủy an toàn với môi trường sống.

– Túi giấy đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bạn nên dùng túi giấy đựng thuốc, thức ăn, các loại thực phẩm sẽ sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bạn. Nilong là loại rác thải tái chế nên rất độc hại và không sạch sẽ. Đến đây là bạn có thể nhận biết được túi giấy có ưu điểm tuyệt vời thế nào rồi.

  1. Hướng dẫn cách làm túi giấy tại nhà

Để có thể làm được 1 chiếc túi giấy xinh đẹp và tiện dụng bạn cần làm theo hướng dẫn sau đây:

      Chuẩn bị vật liệu và dụng cụ:

– 1 tờ giấy A4, A5, nếu bạn làm số lượng nhiều thì bạn cần nhiều giấy hơn.

– Hồ dán, kéo cắt giấy.

      Các bước thực hiện:

B1: Tờ giấy A4 bạn gấp lên gần mép giấy, cách 1 khoảng nhỏ để gấp xuống và dùng hồ dán lại. Như vậy là bạn đã làm xong khuông của chiếc túi rồi. Lưu ý: bạn nên miết cho thẳng nếu không túi được làm ra sẽ không đẹp.

B2: Gấp đôi lần nữa để có đường trục giữa, gấp 2 mép túi thành hình tam giác và gập hình tam giác xuống. Sau đó mở ra bạn sẽ có những đường gấp sẵn. Tiếp đến bạn gấp 2 đỉnh tam giác vào nhau và dùng hồ dán lại bạn đã xong phần đáy túi.

huong-dan-lam-tui-giay-2

Các bước hoàn thành đáy túi

B3: Gấp 2 đường thẳng bằng nhau ở 2 bên mép túi theo chiều dài, bạn có chiếc túi vuông hình.

B4: Gấp miệng túi và dùng kéo cắt 2 đầu tròn rồi gập lại bạn sẽ hoàn thành phần miệng túi.

B5: Là bước cuối cùng cho chiếc túi của bạn thêm phần bắt mắt, độc lạ đó là trang trí chiếc túi. Bạn cắt nhỏ giấy A4, A5 để trang trí nhé.

Trên đây là cách làm túi giấy tại nhà cho các bạn tham khảo. Các bạn hãy thử tự tay mình làm ra chiếc túi giấy với cách làm trên nhé. Nếu bạn muốn biết nhiều cách làm những mẫu túi khác thì bạn hãy truy cập trang web inandaiduong.com để tìm hiểu nhiều cách làm. Chúc các bạn thành công, xin cám ơn và hẹn gặp lại.