Kích thước tiêu chuẩn quốc tế để in catalogue và các ấn phẩm khác

Khi bạn có kế hoạch làm một cuốn catalogue thì việc xác định kích thước là bước đầu tiên bạn cần thực hiện vì kích thước in tiêu chuẩn cho mỗi ấn phẩm là rất quan trọng, đặc biệt là in catalogue.

Kích thước tiêu chuẩn quốc tế để in catalogue và các ấn phẩm khác

Các tài liệu quảng cáo có rất nhiều các hình dạng và kích thước. Có thể khó nhớ tất cả các kích thước tiêu chuẩn cho tài liệu quảng cáo theo đơn vị inch hoặc milimet, cũng như sự khác biệt giữa các tiêu chuẩn catalogue của Mỹ / Canada (ANSI) và các tiêu chuẩn catalogue quốc tế (ISO 216).

Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một hướng dẫn có chứa tất cả các kích thước phổ biến của catalogue.

Kích thước in catalogue, brochure tiêu chuẩn quốc tế

1. Khổ A4

Kích thước giấy: 210 x 297 mm hoặc 8,27 x 11,69 inch.
A4 là một trong những kích thước được sử dụng nhiều nhất ở mọi nơi, nó hoàn hảo cho các bản tin và các loại ấn phẩm khác.

2. Khổ A5

Kích thước giấy: 148 x 210 mm hoặc 5,83 x 8,27 inch.
Nếu bạn chia đôi kích thước A4, bạn sẽ nhận được kích thước A5 tiêu chuẩn.

3. Khổ A3

Kích thước giấy: 297 x 420 mm hoặc 11,69 x 16,54 inch.
A3 là gấp đôi kích thước của A4. Nó thường được sử dụng để in catalogue và tạp chí, bởi vì bạn sẽ nhận được 2 trang A4 trong một tờ A3. Kích thước này sẽ hoàn hảo nếu sử dụng cho áp phích là tốt.

4. Khổ DL

Kích thước giấy: 110 x 220 mm hoặc 8,66 x 4,33 inch.
DL là viết tắt của kích thước theo chiều dọc. Kích thước là một phần 3 của một A4. Nó thường được sử dụng cho quảng cáo tờ rơi. In một tờ rơi DL có hiệu quả về chi phí, vì vậy nếu bạn có một đơn đặt hàng khổng lồ cho một sự kiện hoặc để quảng bá bán hàng, bạn nên xem xét một tờ rơi nhỏ.

Những điều cần lưu ý khi áp dụng kích thước giấy in vào thực tế 

Hình vuông:

Hình vuông hoạt động tốt cho tất cả các tài liệu quảng cáo và các cuốn sách nhỏ. Bởi vì không có tiêu chuẩn kích thước quốc tế cho các tờ rơi hình vuông, kích thước thường thay đổi. Nhiều nhà in trên khắp thế giới cung cấp tùy chọn in tờ quảng cáo hình vuông, vì vậy tốt nhất nên liên hệ với nhà in để hỏi về kích thước tốt nhất cho thiết kế của bạn.

Thiết kế in:

  • Khi bạn thiết kế để in, bạn cần phải cân nhắc một số thứ khác ngoài các kích thước tiêu chuẩn.
  • Loại gấp và số lượng tấm: hình dung sản phẩm cuối cùng sẽ trông như thế nào khi gấp lại.
  • Chuẩn màu: chuẩn màu để in là CMYK, trong khi chuẩn màu cho web là RGB.
    Độ phân giải: cần hình ảnh chất lượng cao với độ phân giải đề nghị là 300 DPI.

Loại giấy:

Có nhiều loại giấy khác nhau như matte, glossy. Chọn loại giấy bạn thích nhất. Nếu bạn muốn các tài liệu quảng cáo của mình sang trọng hơn thì hãy lựa chọn một giấy dày hơn.

Phiên bản kỹ thuật số

Các ấn phẩm quảng cáo sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể thực hiện một phiên bản kỹ thuật số, để việc tiếp cận đối tượng trực tuyến được dễ dàng và rộng hơn. Chỉ cần chắc chắn để tối ưu hóa các catalogue PDF cho web và tải nó lên Flipsnack.

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn.