Lĩnh vực thời trang: Có nên thay thế catalogue bằng một công cụ khác?

Catalogue in, một trong những công cụ quảng cáo đắc lực của hệ thống marketing hỗn hợp ngày nay được nhiều doanh nghiệp chú trọng quan tâm. Đặc biệt, trong lĩnh vực thời trang, các ấn phẩm catalogue càng có vai trò quan trọng trong việc mang đến các giá trị lớn về lợi nhuận cũng như đưa sản phẩm tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Lĩnh vực thời trang: Có nên thay thế catalogue bằng một công cụ khác?

Các công ty thời trang cho biết, muốn phát triển sản phẩm lên tầm thương hiệu thì trong hệ thống các chiến lược marketing không thể thiếu loại công cụ mang tên Catalogue in này.

Hãy quan sát, bạn có thể dễ dàng nhận ra mỗi năm các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong và ngoài nước đều sẽ có kế hoạch phát hành ít nhất từ 4 đến 5 kỳ ấn phẩm catalogue theo quy định hoặc theo chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới, xu hướng thời trang theo mùa. Ước tính số lượng catalogue do các công ty thời trang sở hữu đến nay đã lên hơn trăm triệu bản.

Vì sao catalogue in thời trang đặc biệt được trông đợi?

Để quảng bá rộng rãi hình ảnh, tên tuổi thương hiệu đến mọi người, bên cạnh việc tổ chức các sự kiện, show diễn các công ty thời trang cũng không quên thực hiện chiến dịch marketing bằng catalogue. Đây được xem là phương thức quảng cáo có sức ảnh hưởng hiệu quả nhất đối với đại bộ phận khách hàng tiềm năng xa gần.

Theo các đối tượng tiềm năng, việc chọn theo dõi thông tin các sản phẩm, cập nhật xu hướng thời trang trong năm hoặc theo mùa mới nhất của một công ty thông qua catalogue sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn cho một lần tham dự các sự kiện và xem trình diễn trực tiếp. Hơn nữa, các catalogue ngày nay hầu hết đều được các công ty chú trọng đầu tư cả về chất liệu in ấn, màu sắc, bố cục, thiết kế, nội dung thi việc xem đi xem lại, so sánh rồi mới quyết định có thực hiện hành vi mua sắm hay không làm khách hàng thích thú và yên tâm hơn.

Lĩnh vực thời trang có nên thay thế catalogue in bằng catalogue điện tử?

Hiện tượng tuyệt đối hóa các phương tiện công nghệ điện tử ngày nay trong quảng cáo đã phần nào tạo ra sự đào thải bớt các công cụ quảng cáo trong hệ thống marketing truyền thống. Trong đó, đề cao việc thực hiện quảng cáo bằng truyền hình, website, catalogue điện tử và bỏ qua việc in ấn các sản phẩm bằng giấy. Nhận định này bắt đầu được các công ty, doanh nghiệp chấp nhận và áp dụng.

Tuy nhiên, theo các nhà marketing trên thế giới cho biết, ngay cả khi xu hướng công nghệ hóa các công cụ quảng cáo đang lan dần ra thì bạn vẫn không nên ngừng việc thực hiện catalogue in. Bởi marketing là một hệ thống tổng hợp các công cụ tương trợ cùng nhau. Vì vậy, sẽ không có một công cụ nào vượt trội hơn công cụ nào. Điểm chính, phải xem tại thời điểm đó, bạn đã lựa chọn thế nào và có đủ  năng lực để thực hiện một cách trọn vẹn các công cụ đó hay không. Theo đó, các chuyên gia marketing tin rằng, đâu đó vẫn tồn tại một bộ phận đông đảo những người yêu thích việc trải nghiệm những trang giấy hơn là lướt tay trên các màn hình điện tử. Tôi tin họ, còn bạn thì sao? Lựa chọn của bạn là gì cho chiến dịch quảng cáo sản phẩm thời trang sắp tới của doanh nghiệp? Thay thế hay tiến hành song song?