Mẹo giúp bộ nhận diện thương hiệu của bạn tỏa sáng ở cả thị trường tối

Nỗi lo của các doanh nghiệp mới thành lập thường là phải làm gì để thương hiệu tìm được chỗ đứng trong lòng khán giả. Đặc biệt, nếu mục tiêu kinh doanh lại hướng tới “thị trường tối” – địa bàn hạn chế hoặc cấm một số dòng sản phẩm nhất định.

Ví dụ như ở đất nước Na Uy, bạn sẽ không thể in quảng cáo về bia rượu và dán tại các nhà hàng hay quán bar. Hoặc ở Anh quốc, việc những chương trình thể thao nhận tài trợ từ một số doanh nghiệp sản xuất đồ uống có cồn đang vấn đề gây nhiều tranh cãi.

meo-giup-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cua-ban-toa-sang-o-ca-thi-truong-toi

Tuy nhiên, thiết kế mẫu in bộ nhận diện thương hiệu đẹp và gây ấn tượng tốt với các khách hàng tiềm năng tại những thị trường như trên không hề khó nếu bạn nắm hết mẹo giúp bộ nhận diện thương hiệu của bạn tỏa sáng ở cả “thị trường tối” mà In ấn Đại Dương chia sẻ ngay sau đây.

Mẹo 1:  Khởi đầu với những yếu tố rõ ràng và có liên quan chặt chẽ tới các đặc tính nổi bật của sản phẩm để có thể chọn được hình ảnh đại diện phù hợp.

Mẹo 2: Kiến tạo một dấu ấn đặc trưng khiến người tiêu dùng phải ghi nhớ về thương hiệu của bạn trong lần bắt gặp đầu tiên.

meo-giup-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cua-ban-toa-sang-o-ca-thi-truong-toi1

Mẹo 3: Kết hợp hoặc chuyển hướng lĩnh vực kinh doanh sang lĩnh vực khác và vẫn tuân thủ luật pháp. Trường hợp tiêu biểu là hãng rượu Brains đã quyết định tài trợ chương trình Six Nations và in logo Brains trên ngực áo sơ mi của các người chơi sau khi bị chính phủ Pháp phản đối về việc xây dựng thương hiệu rượu tại nơi đây.

Mẹo 4:  Chú ý những yếu tố nhỏ nhưng đặc trưng về sản phẩm như mùi vị hay hình dáng dựa theo cảm nhận của khách hàng là vô cùng quan trọng.

Mẹo 5: Tận dụng và kết hợp “tài sản khác” với nhau; gồm kiểu chữ, mẫu, hình dạng, giai điệu và giọng nói cho việc quảng bá thương hiệu của bạn. Chắc chắn một kiểu chữ độc quyền phối cùng một màu sắc ấn tượng sẽ có hiệu quả đặc biệt với khách hàng.

meo-giup-bo-nhan-dien-thuong-hieu-cua-ban-toa-sang-o-ca-thi-truong-toi2

Tại tphcm, nếu bạn có nhu cầu thiết kế riêng bộ nhận diện thương hiệu chuẩn quốc tế như trên thì có thể liên hệ ngay với Công ty In ấn Đại Dương. Chắc chắn khi nhận được sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tâm, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng. In ấn Đại Dương cam kết cung cấp cho bạn những mẫu in quảng cáo chất lượng cao và và bộ nhận diện thương hiệu đẹp đúng thời hạn quy định. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ đường dây nóng 0908 183 933 để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *