Một số tiêu chuẩn mực in trong in ấn bao bì giấy cần nắm rõ

Khi thiết kế và in ấn bao bì, muốn cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh cả về chất lượng và hình thức cần thông qua nhiều yếu tố. Mực in bao bì luôn là một yếu tố quan trong nhất quyết định đến chất lượng bao bì mà mình sắp hoàn thành. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số tiêu chuẩn mực in trong in ấn bao bì giấy. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn mực in cho chính bản thân mình.

mot-so-tieu-chuan-muc-in-trong-in-an-bao-bi-giay

Màu in trong in ấn bao bì cần thông qua nhiều tiêu chuẩn đánh giá

Cách lựa chọn giấy in

Giấy in là một phần quan trọng không thể thiếu trong việc in bao bì giấy. Muốn giấy in đạt chuẩn về chất lượng bạn cần đặt ra một số tiêu chí đánh giá riêng. Mỗi một loại giấy in dùng trong một mẫu mã bao bì khác nhau sẽ mang những đặc điểm riêng biệt của nó. Chẳng hạn như giấy in bao bì túi giấy sẽ không bao giờ có thành phần và cấu tạo giống như giấy in bao bì hộp giấy.

mot-so-tieu-chuan-muc-in-trong-in-an-bao-bi-giay-1

Giấy in đóng vai trò quan trọng trong in ấn bao bì

Việc lựa chọn giấy in nếu chỉ chú ý tới giá thành thôi là chưa đủ. Bên cạnh đó, khi muốn lựa chọn giấy in thích hợp cho loại bao bì mà bạn cần. Bạn cần quan tâm đến hình thức thẩm mỹ và hiệu quả mà nó mang lại nhiều hơn. Những tiêu chí để đánh giá giấy in bao gồm: Khổ giấy, độ tro, định lượng giấy, độ dày của giấy, tính ổn định, độ thấu khí, độ chịu lực, độ ẩm, độ nhẵn…

Tiêu chuẩn chọn mực in

Thông hường khi chọn mực in trong in ấn bao bì giấy người ta thường quan tâm đến đặc tính của giấy in để lựa chọn. Nếu bạn lựa chọn loại mực in tốt và phù hợp thì hình ảnh, chi tiết in ấn sẽ có độ sắc nét và tuổi thọ lâu hơn. Yêu cầu đối với mực in offset trong in bao bì giấy đó là: Mực in cần có độ nhớt cao, trong quá trình in sẽ không quá bất kỳ quá trình biến đổi bất cứ tác động nào trong thiết bị in ấn.

mot-so-tieu-chuan-muc-in-trong-in-an-bao-bi-giay-2

Màu in gồm 4 màu cơ bản được sử dụng phổ biến

Thông thường mực in offset có 4 gam màu chủ đạo đó là: Y, K, C, M. Tuy nhiên nếu bạn ưa thích nhiều màu sắc sống động hơn thì có thể tìm đến các phương thức pha trộn màu mực in.

Cấu tại mực in trong in bao bì giấy

In offset trong in bao bì giấy có cấu tạo mực in gồm 3 phần như sau:

  • Pich măng: Đây là bộ phận có tính chất quyết định đến trạng thái của màu mực in. Hay bất kể những yếu tố liên quan đến màu sắc như: Tông màu, độ bão hòa, độ sáng, độ tinh khiết của màu mực…
  • Chất tạo màng – Chất liên kết: Đây là bộ phận có tác dụng thấm ướt tốt.
  • Những loại chất phụ gia: Đây là những chất tham gia vào quá trình chọn mực in ấn để giúp phần in ấn không bị dính. Đồng thời nhờ có các chất phụ gia mà bao bì có độ bóng, khô nhanh hơn.

Tầm quan trọng của mực in trong in ấn bao bì giấy

Mực in tuy là vấn đề ít được chú ý đến nhưng nó lại có một vai trò quan trọng. Nó quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm in ấn. Khi chọn được một loại mực in đẹp sẽ cho ra một sản phẩm bao bì thu hút, sắc nét với nhiều điểm nhấn nhá nổi bật.

mot-so-tieu-chuan-muc-in-trong-in-an-bao-bi-giay-3

Mực in quyết định trực tiếp đến hình thức bao bì

Bên cạnh đó, một loại mực in chất lượng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ chiếc máy in. Đặc biệt mực in bao bì tốt tham gia bảo vệ sức khỏe cho thợ thi công và cho người tiêu dùng. Nếu bạn muốn lựa chọn được loại mực in ấn bao bì có chất lượng. Trước hết bạn phải tìm ra một công ty in ấn bao bì uy tín.

Lựa chọn In Ấn Đại Dương có nên hay không?

Công ty In Ấn Đại Dương sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn khi muốn tìm nơi có chất lượng mực in tốt. In Ấn Đại Dương luôn đặt quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng lên trên hết. Chính vì vậy từ khâu tư vấn, phục vụ, thiết kế hay tiến hành chọn giấy in, mực in đều diễn ra theo đúng quy trình nhất định. Đồng thời In Ấn Đại Dương còn đảm bảo về hình thức cũng như chất lượng sản phẩm. Vì là nơi cung cấp sản phẩm uy tín với nhiều năm kinh nghiệm nên mọi sản phẩm đều được công ty báo giá một chính xác.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến tiêu chuẩn chọn mực in trong in bao bì giấy. Còn nhiều thông tin khác đang chờ bạn tham khảo tại inandaiduong.com. Hãy truy cập ngay hôm nay để tìm kiếm cho mình những thông tin hữu ích nhất nhé. Xin cảm ơn.