Nên hay không việc ngừng in một catalogue?

In catalogue là một động lực mạnh mẽ cho hành vi trực tuyến. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu chú trọng quảng cáo thương mại điện tử dựa trên internet mà bỏ qua, xem nhẹ các hình thức quảng cáo in. Theo bạn, nên hay không việc từ bỏ in một catalogue cho nhà bán lẻ?

Nên hay không việc ngừng in một catalogue

Một vài ý kiến cho rằng in catalogue hiện nay là một sự lãng phí tài nguyên, thời gian và tiền bạc thay vào đó việc sử dụng catalogue điện tử được gửi qua email sẽ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn đồng thời khả năng mua hàng vẫn đảm bảo tăng cao.

Loại bỏ in catalogue là sự lựa chọn tốt nhất cho môi trường bởi, trong thế giới số, cây cối và rừng không bị khai thác quá đà, các loại hóa chất cần thiết cho quá trình sản xuất giấy hoàn toàn không được sử dụng đồng thời, khách hàng cũng không phải hứng chịu hàng loạt catalogue lớn nhỏ chứa kết quả hạn chế chỉ để chất đầy hộc bàn mỗi nhà.

Hiệp hội Tiếp thị trực tiếp cho biết: “Tiếp thị qua email có thu nhập từ đầu tư trung bình là 43,52 USD cho mỗi đô la đã chi và ước tính con số này chỉ tăng”. Theo họ, quảng cáo bằng thương mại điện tử không những mang lại lợi nhuận tốt nhất mà còn có thể giúp các nhà bán lẻ thống kê, so sánh kết quả bán hàng một cách chính xác trong thế giới số.

Tuy nhiên, Rob Reif – Chủ tịch của Media Networks Inc, có hơn 24 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị cho biết, sự tăng trưởng của tiếp thị kỹ thuật số không nhất thiết tương quan với sự suy giảm của quảng cáo in. Quảng cáo in vẫn có những lợi thế riêng của nó, nếu các doanh nghiệp biết sử dụng các kênh in đặc biệt như in catalogue và thương mại điện tử như là một phần trong tiếp thị hỗn hợp thì xác xuất quảng bá thành công và tăng doanh thu lên mức tối đa hoàn toàn nằm trong khả năng chiến lược.

Mặc dù chi phí đầu vào để in một catalogue thường cao hơn so với catalogue điện tử nhưng theo nghiên cứu cho thấy, một catalogue sẽ hấp dẫn hơn khi nhắm đúng phân khúc khách hàng thích hợp, giúp những khách hàng tiềm năng yêu thích được trải nghiệm một trong các giác quan ngoại tuyến thay vì lướt trên màn hình công nghệ cao.

Theo báo cáo của nghiên cứu thị trường Market Research Insight, sự tương tác với quảng cáo là cao hơn trong các tạp chí chứ không phải trên TV hay trên web. Bởi, người đọc tạp chí có thể tập trung và không đa nhiệm trong khi họ đang đọc. Thông qua một catalogue, khách hàng có thể biết chính xác các thông tin, nội dung họ quan tâm và quãng cáo thực sự có liên quan đến nhu cầu.

Các catalogue bán lẻ thường được các doanh nghiệp tặng kèm như một món quà như một lời tri ân của công ty đến những khách hàng đã và đang quan tâm, chúng cũng có thể được thêm vào ngăn xếp các loại tạp chí mà mọi người vẫn hay đặt bên cạnh một chiếc ghế đơn giản phục vụ đọc vào khoảng thời gian rỗi tại những cửa hàng, showroom, phòng chờ…

Catalogue hoàn toàn không phải là một công cụ tối ưu cho toàn bộ chiến lược marketing nhưng nó chắc chắn là điều cần thiết khi biết tích hợp giữa in catalogue và thương mại điện tử mang đến cho những người tiêu dùng khác nhau những thông điệp theo các khía cạnh khác nhau, bao gồm những khách hàng thích trải nghiệm cảm quan đi cùng với việc đọc catalogue ngoại tuyến.