Những kiến thức về mực in trong in Offset tờ rơi bạn nên biết

Hiện nay, việc phát tờ rơi đã không còn gì xa lạ với mỗi người chúng ta. Công nghệ để tạo ra tờ rơi có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau đó chính là kỹ thuật in ấn. Một phần quan trọng không thể thiếu trong kỹ thuật in ấn là mực in. Vậy những kiến thức về mực in trong in Offset tờ rơi là gì? Nếu bạn cung cảm thấy băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

nhung-kien-thuc-ve-muc-in-trong-in-offset-to-roi

Mực in luôn là tiêu chí đầu tiên để đánh giá sản phẩm in ấn

Kiến thức về các loại giấy in

Giấy in có nhiều loại và những công dụng khác nhau. Việc nắm rõ kiến thức về những loại giấy in giúp bạn lựa chọn được mẫu tờ rơi phù hợp nhất cho mình.

  1. Giấy Ford: Đây được xem là một loại giấy in thông dụng và phổ biến hiện nay. Bạn có thể hiểu đây là loại giấy in thông dụng mà chúng ta vẫn thường thấy trong các tiện in ấn, photocopy. Giấy Ford có bề mặt khá nhám và có khả năng bám mực rất tốt. Ngoài việc sử dụng trong in ấn tờ rơi, giấy Ford còn được dùng như một loại giấy note, hóa đơn, tập học sinh…
  2. Giấy Bristol: Đây là loại giấy có bề mặt bóng mịn, bám mực ở mức độ tương đối vừa phải. Chính vì vậy khi in Offset tờ rơi đây sẽ là một loại giấy thích hợp. Ngoài ra, giấy Bristol còn là loại giấy được sử dụng trong in ấn bao bì như: Hộp đựng mỹ phẩm, xà bông, card…
  3. Giấy Couche: Loại giấy này có bề mặt bóng mịn, sáng và trông rất bắt mắt. Đây là loại giấy thông dụng nhất dùng trong in Offset tờ rơi quảng cáo.
  4. Giấy Duplex: Loại giấy này gần giống với giấy Bristol. Đây là loại giấy thường dùng để in những loại bao bì hộp có kích thước lớn, có độ chịu lực…

Những kiến thức cơ bản về mực in Offset tờ rơi

Mỗi loại mực in sẽ có sự khác nhau về đặc tính cũng như công dụng của nó. Vì mỗi loại vật liệu in tờ rơi, bao bì sẽ có những đặc điểm và độ thấm mực khác nhau. Nên việc lựa chọn mực in cho từng loại giấy cũng đòi hỏi người lựa chọn phải có những kiến thức chuyên môn riêng.

nhung-kien-thuc-ve-muc-in-trong-in-offset-to-roi-1

In Offset tờ rơi cần lựa loại mực phù hợp với loại giấy in

Tuy nhiên có thể dùng một loại mực in cho nhiều mẫu giấy in Offset tờ rơi khác nhau. Nhưng đòi hỏi người thợ phải nắm rõ nguyên tắc, quy trình cũng như cách phối hợp, pha trộn màu.

Mực in được chế tạo đặc biệt theo những chức năng riêng của nó. Chẳng hạn như mực in riêng dành cho nhãn, tạp chí, in bìa, in thiệp…Đối với mực in Offset bạn có thể dùng ngay hoặc pha trộn thêm một số phụ gia khác trước khi tiến hành in ấn. Nếu không xét đến khía cạnh vật liệu chế tác. Thì mực in Offset sẽ được phân biệt theo độ trong suốt, độ bền nhiệt, độ bền với chất tẩy rửa và độ bền sáng.

nhung-kien-thuc-ve-muc-in-trong-in-offset-to-roi-2

Tờ rơi in theo kỹ thuật in Offset

Lưu ý khi chọn mực in Offset cho tờ rơi, bạn nên chú ý đến chất liệu giấy cũng như môi trường sử dụng. Vì không một loại mực in nào là hoàn toàn tốt và có độ bền tuyệt đối cả.

Bạn có thể chọn công ty in ấn nào để có chất lượng mực in tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều công ty in ấn, thiết kế và quảng cáo. Tuy nhiên trên địa bàn Thành phố hồ chí Minh hiện nay thì Công ty in ấn đại dương là địa điểm in bao bì, tờ rơi được nhiều người biết đến nhất. In ấn đại dương với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên am hiểu tâm ký của khách hàng cũng như người tiêu dùng.

nhung-kien-thuc-ve-muc-in-trong-in-offset-to-roi-3

Công ty in ấn đại dương là nơi có nhiều dịch vụ thiết kế, in ấn độc đáo

Mọi sản phẩm in ân đại dương mang đến đều mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng của nó. Ngay cả những vị khách hàng khó tính nhất. Bạn hãy liên hệ ngay đến inandaiduong.com để nhận thêm nhiều thông tin tư vấn miễn phí khác nhé. Xin cảm ơn các bạn đã chú ý đón đọc bài viết.