Những lưu ý khi chọn đối tác thiết kế catalogue

Thiết kế và in catalogue giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ… đã và đang là nhu cầu thiết yếu của hầu hết doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu của mình. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp đã thực hiện đầu tư chi phí không nhỏ cho việc thiết kế và in catalogue xong vẫn chưa hài lòng về bản thiết kế. Vậy, bạn cần làm gì để có được bản thiết kế như ý? Lựa chọn đối tác thiết kế thế nào sẽ chính xác, đạt yêu cầu và đảm bảo uy tín, chất lượng thành phẩm?

Những lưu ý khi chọn đối tác thiết kế catalogue

Để tránh trường hợp tiền mất, sầu mang này, các công ty – doanh nghiệp khi chọn đối tác thiết kế catalog cần lưu ý một số điểm sau:

1. Về chi phí

Nếu bạn sở hữu ngân sách khá giả và không quan tâm lắm về kinh phí, bạn có thể chọn những công ty thiết kế lớn, đảm bảo uy tín về chất lượng để ký kết hợp đồng. Ngược lại, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn đối tác phù hợp.

Được biết, hiện nay có nhiều công ty tuy báo giá rất cao nhưng về chất lượng và đội ngũ thiết kế lại chưa đảm bảo sự hài lòng. Thiết kế catalog không chỉ đơn giản là năng khiếu vẽ vời mà nó còn tổng hợp rất nhiều yếu tố như biết tư vấn cho khách hàng về bố cục nội dung, về màu sắc, về quy cách trình bày một bản thiết kế catalog chuyên nghiệp. Vì vậy, đối với nhân viên thiết kế vừa vào nghề còn thiếu kinh nghiệm, ngoài khá năng sáng tạo thì độ tinh tế, sắc sảo trong tay nghề so ra còn chưa đủ. Điều đó khó lòng phát huy tuyệt đối lợi thế quảng bá của công cụ catalogue và thuyết phục người xem thực hiện hành vi mua sắm những sản phẩm được marketing để mang lại doanh thu cao.

2. Năng lực, kinh nghiệm thiết kế

Dựa vào cơ sở nào đánh giá năng lực của một công ty thiết kế khi bạn chỉ mới tiếp xúc và làm việc với họ lần đầu? Câu trả lời rằng, hãy quan sát cách họ làm việc.

– Những designer chủ chốt: Bạn có thể tìm hiểu và xem công ty này có bao nhiêu thiết kế viên chủ chốt, thành tích của họ là gì? Phong cách thiết kế có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không?…

– Những bản mẫu ưng ý: Một công ty thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn có không ít những bản mẫu được thiết kế sẵn. Thông qua những mẫu có sãn, phần nào bạn đã có thể biết được năng lực thiết kế, khả năng sáng tạo cũng như kinh nghiệm tay nghề của các thiết kế viên này có phù hợp với mong muốn, sự lựa chọn của bạn hay không.

3. Tốc độ và thời gian thiết kết

Thông thường các doanh nghiệp khi đặt thiết kế đều yêu cầu thời gian hoàn thành thành phẩm nhanh và gấp. Do đó, khi đặt vấn đề thiết kế với công ty thiết kế catalogue, bạn cần đưa ra thời gian mong muốn để có bản thiết kế hoàn thiện. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn giúp bạn đánh giá năng lực thiết kế của họ. Theo đó, quy trình làm việc sẽ mất từ 2 đến 3 tuần bao gồm thời gian trao đổi với khách hàng về ý tưởng, bố cục, màu sắc và chỉnh sửa nội dung.

4. Dịch vụ hỗ trợ

Đây vấn đề khó khăn nhất của doanh nghiệp. Do catalogue của công ty luôn thay đổi định kỳ hoặc cần chỉnh sửa. Nhưng một khi đã thanh lý hợp đồng, các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ chỉnh sửa về nội dung. Một số công ty yêu cầu mất phí hoặc hỗ trợ chưa thực sự nhiệt tình. Mặt khác, công ty chỉ làm việc giờ hành chính và nghỉ cuối tuần nên nếu bạn có cần chỉnh sửa gấp thiết kế catalogue để kịp buổi hẹn gặp đối tác hoặc cho kịp kế hoạch triển khai doanh thì thường gặp nhiều khó khăn hơn.

Do đó, để có một bản thiết catalogue chuyên nghiệp, ngoài các yếu tố về đối tác thiết kế còn phụ thuộc nhiều vào sự chuẩn bị về nội dung, hình ảnh, in ấn… Từ đó, In Đại Dương khuyên bạn nên chọn gói dịch vụ bao gồm biên tập, thiết kế, in ấn, gia công, chỉnh sửa… tại đơn vị in của chúng tôi để bảo đảm nhận được sự phục vụ tốt nhất, catalogue chuyên nghiệp nhất, thời gian hoàn thành và chỉnh sửa theo yêu cầu nhanh chóng nhất.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG IN ẤN ĐẠI DƯƠNG
Xưởng: 205/66 Trần Văn Đang P.11 , Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0908 183 933 - (08) 3526 2502 - (08) 3526 2506
Email: inandaiduong2010@gmail.com
Skype: inandaiduong2010 - kinhdoanhdaiduong