Những lưu ý khi thiết kế bao bì bạn nên biết

Ngành công nghệ in bào bì hiện nay đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên mỗi loại bao bì sẽ có những đặc tính và chất liệu khác nhau. Vậy theo bạn những lưu ý khi thiết kế bao bì là gì? Việc tìm hiểu những lưu ý này giúp bạn những gì trong việc lên ý tưởng thiết kế? Để tìm hiểu thêm về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau của chúng tôi nhé.

luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi

Thiết kế bao bì cần chú ý một số điều quan trọng

  1. Chọn chất liệu phù hợp khi thiết kế

Khi thiết kế bao bì giấy hay vỏ hộp, bạn nên chọn lựa những chất liệu bao bì dựa theo khối lượng và đặc tính của sản phẩm. Việc chọn chất liệu phù hợp trong thiết kế bao bì sẽ giúp bạn làm nổi bật thương hệu của mình. Đồng thời mang đến tuổi thọ cao cho bao bì và đảm bảo bao bì sản phẩm có hình thức thẩm mỹ tốt nhất.

Bạn có thể lựa chọn những loại chất liệu nhẹ để làm bao bì cho những mặt hàng như: Mỹ phẩm, bánh kẹo, dược phẩm…Bên cạnh đó, khi sử dụng chất liệu chất liệu giấy cho những loại bao bì có khối lượng sản phẩm nặng hơn. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn loại giấy có nhiều lớp để bảo đảm về khả năng chịu lực.

luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-1

Thiết kế bao bì cần chọn chất liệu phù hợp

  1. Lưu ý khi lựa chọn kích thước bao bì

Bao bì có công dụng chính đó là mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm và bảo vệ, chứa đựng sản phẩm. Chính vì vậy khi thiết kế bao bì điều bạn cần quan tâm chú ý đến chính là kích thước bao bì so với sản phẩm. Khi thiết kế bao bì, bạn nên lựa chọn kích thước cân đối và hài hoàn với sản phẩm. Tránh trường hợp bao bì quá rộng hay quá chật trong lúc chứa đựng sản phẩm bên trong.

  1. Thiết kế bao bì cần chú trọng đến phân bố thông tin

Bao bì có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Chẳng hạn như hình hộp 4 và 6 mặt hay hình túi 2 mặt…Chính vì vậy trong quá trình thiết kế bạn cần chú ý phân bố lượng thông tin sản phẩm trên các mặt của bao bì sao cho thật hợp lý. Bạn cần xác định rõ mặt chính và phụ để quá trình sắp xếp thông tin khi thiết kế bao bì diễn ra thuận lợi hơn.

  1. Chú ý đến quy cách đóng mở khi thiết kế bao bì

Bạn nên dựa vào đặc tính và hình dạng riêng của từng sản phẩm để chọn quy cách đóng mở bao bì cho hợp lý. Những quy cách đóng mở thường được dùng trong các mẫu thiết kế bao bì là: Nắp cài, nắm khóa, nắp dán băng kéo…

luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-2

Thiết kế bao bì cần lựa chọn quy cách đóng mở hộp phù hợp

Phần đóng mở hộp khi thiết kế bao bì sẽ quyết định đến sự tiện dụng của bao bì và sản phẩm trong khi sử dụng. Khi thiết kế bao bì bạn cũng nên quan tâm đến việc lựa chọn phần quy cách đóng mở tiện dụng cho cả khi bảo quản. Chính nhờ quy cách đóng mở bao bì tiện lợi, nhẹ nhàng. Hay bao bì có chất lượng bảo quản sau sử dụng tốt sẽ tạo nên sự chú ý và niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm.

  1. Thiết kế bao bì cần lựa chọn kỹ thuật in ấn

Hiện nay, công nghệ in ấn bao bì xuất hiện rất nhiều những kỹ thuật in ấn khác nhau. Khi thiết kế bao bì bạn nên chú trọng đầu tư nhiều vào phần kỹ thuật. Vì chi tiết trên bao bì có rõ nét, sắc xảo, sang trọng và tinh tế thì mới mang lại tuổi thọ bao bì dài lâu. Đặc biệt là sẽ lôi cuốn và hấp dẫn khách hàng ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy.

luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-3

Thiết kế bao bì cần chú trọng lựa chọn kỹ thuật in

Có nên chọn In Ấn Đại Dương để thiết kế bao bì?

Bạn có thể tự thiết kế mẫu bao bì tại nhà và sau đó đến nơi sản xuất, in ấn bao bì để tiến hành cho ra sản phẩm. Tuy nhiên nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn trong nghề. Chắc chắn rằng cho dù bạn có kỹ lưỡng và tỉ mỉ đến đâu bao bì cũng sẽ xuất hiện sai xót.

luu-y-khi-thiet-ke-bao-bi-4

In Ấn Đại Dương là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì với nhiều mẫu mã độc đáo

Tại sao bạn không nghĩ đến việc tìm cho mình một nơi thiết kế bao bì chất lượng, uy tín để hỗ trợ nhỉ? In Ấn Đại Dương chính là đơn vị chuyên cung cấp những dịch vụ tư vấn, thiết kế, in ấn và quảng bá hàng đầu hiện nay.

Đến với In Ấn Đại Dương bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn miễn phí và thiết kế mẫu bao bì mà mình mong muốn. Bạn chỉ việc nói ra ý tưởng của mình, còn lại việc sắp xếp và lồng ghép thêm sẽ do chuyên viên thiết kế bao bì đảm nhiệm. Thật đơn giản để có một mẫu thiết kế bao bì riêng biệt cho thương hiệu của mình phải không nào.

Bạn hãy liên hệ với inandaiduong.com để tìm kiếm cho mình những mẫu thiết kế bao bì độc đáo và tạo được nét riêng biệt. Chúc các bạn may mắn và thành công trong cuộc sống. Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.