Những tiêu chuẩn của mực in trong ngành bao bì

Trong thế kỷ 21 hiện nay, nhu cầu và xu hướng của xã hội ngày càng cao. Thì những sản phẩm bao bì in ấn đang chiếm được ưu thế trong đời sống của chúng ta. Ngoài tác dụng để chứa đựng và bảo quản, thì bao bì in còn có tác dụng khẳng định thương hiệu của một danh nghiêp. Vậy những tiêu chuẩn mực in trong ngành bao bì như thế nào. Hôm nay Công ty TNHH Quảng cáo và truyền thông Đại Dương sẽ chia sẻ đến với các bạn những tiêu chuẩn mực in trong ngành bao bì.

Để in được bao bì đẹp và có chất lượng thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố:

  • Màu mực in cần phải chuẩn và bão hòa.
  • Các nét cần phải rõ và rõ nhìn.
  • Mực phải đủ độ đậm nét.

nhung-tieu-chuan-muc-in-trong-nganh-bao-bi

Màu mực để in ấn bao bì cũng rất quan trọng

Trên đây là những yêu cầu của in ấn bao bì, ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ của những bản in bao bì.

Để có thể in một bản in thật đẹp bạn cần những tiêu chuẩn nào?

Để đánh giá một mẫu in của decal, in giấy, in tờ rơi hoặc in catalogue… Có đạt được tiêu chuẩn hay không ta cần xem xét những vấn đề dưới đây:

Sự bão hòa của lớp mực in ấn cần phải đạt được độ chuẩn

Bão hòa của lớp mực in ấn là sự phối hợp giữ nhiều màu mực với nhau và cách bạn sử dụng. Làm cho những màu mực đó có thể kết hợp với nhau làm nên sự hài hòa, dày hay mỏng, hòa hợp với các tông màu đậm nhạt… Theo tỷ lệ cân bằng với mắt người, tạo nên hiệu ứng nhất định thì sẽ đạt yêu cầu về độ chuẩn.

nhung-tieu-chuan-muc-in-trong-nganh-bao-bi-1

Bão hòa về màu sắc sẽ tạo nên sự hài hòa cho bản in

Thành phần được sử dụng khi tạo nên độ bão hòa cho mực in

Tăng thêm độ dày nhất định cho lớp mực sẽ tạo nên một màu sắc đậm hơn với độ sáng thấp. Độ dày của mực có thể làm thay đổi tông màu và sự bão hòa. Độ bão hòa của màu sắc sẽ trở nên khác biệt nếu tông màu có sự thay đổi.

Độ nét của lớp mực cần phải đạt chuẩn

Độ dày của lớp mực làm cho độ nét của bản in đạt tiêu chuẩn hơn. Bạn có thể sửa đổi độ giày của lớp mực bằng cách mở lưỡi dao gạt mực, tăng mức độ dạo động của lô truyền mực… Bạn sẽ tạo ra được bản in có độ nét mà bạn mong muốn.

nhung-tieu-chuan-muc-in-trong-nganh-bao-bi-2

Độ nét của mực cũng rất quan trọng

Để tăng độ giày của lớp mực trên máy in đối với in ống đồng ta cần gia tăng thêm độ dày của lớp mực trên máy in. Bằng phương pháp hạ góc tiếp xúc của lưỡi dao gạt mực, ta có thể sử dụng lưỡi dao gạt mực dày hơn hoặc cùn hơn. Các chi tiết in được khắc sâu hơn cũng sẽ tạo nên lớp mực dày trên vật liệu in.

Thông thường, người ta sẽ dùng một lớp lưới bằng lụa có độ dày để dao gạt có thêm áp lực. Chính nhờ thao tác đó mà việc in bao bì bằng lụa sẽ có được độ dày nhất định trên lớp mực.

Độ bóng của mực cần phải đạt tiêu chuẩn

Độ bóng của mực in cũng là sự tạo nên độ sáng đẹp cho bản in. Để có được độ bóng cao thì ta cần một lớp mực dày hơn. Ngoài ra còn có tác dụng in chữ được đậm nét, khả năng phai chữ sẽ rất thấp, thời gian sử dụng của bản in này sẽ được lâu hơn.

Mỗi loại giấy in đều có riêng một yêu cầu về độ bóng của mực. Hiệu quả của mực in cũng dựa vào độ bóng của mực. Chữ sẽ bị lòa đi, gây khó nhìn nếu mực in quá bóng.

Với lớp mực cần phải đạt tiêu chuẩn về độ sai lệch màu của mực

Độ thẩm mỹ của bản in sẽ bị ảnh hưởng khi trộn màu hay màu in được hình thành trên bản in không đạt được độ chuẩn nguyên bản. Lớp mực in sẽ bị xấu đi rất nhiều nếu bạn không thể đảm bảo được độ sai lệch.

Để đảm bảo cho mực in của bản in đạt được độ chuẩn cao nhất và đúng tiêu chuẩn nhất bạn cần chú ý tới 4 yếu tố trên. Thông điệp của mỗi sản phẩm đều được đưa tới với người xem một cách dễ dàng.

Tại sao bạn nên chon bao bì của in ấn Đại Dương

Vì in ấn đại dương được thành lập từ lâu đời và có nhiều kinh nghiệm trong ngành in bao bì. Ngoài ra in ấn Đại Dương còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, chuyên viên tư vấn khách hàng nhiệt tình. Chúng tôi sử dụng loại mực in chất lượng, giúp bạn có thể sở hữu được những bao bì có chất lượng cao về màu mực và có tính thẩm mỹ.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà in ấn Đại Dương muốn chia sẻ đến với các bạn. Để có được một sản phẩm in ấn trên bao bì chất lượng bạn hãy truy cập vào website inandaiduong.com.