Thay đổi tư duy về catalogue in trong hệ thống marketing hỗn hợp

Bạn có chắc mình đang nghĩ đúng về catalogue in khi sử dụng cụm từ: Catalogue in “cũng chỉ” là một công cụ trong toàn bộ những công cụ có trong hệ thống marketing hỗn hợp hiện hữu. Thay vào đó, tại sao không nhìn nhận và khẳng định loại công cụ này “chính là” một công cụ có tầm ảnh hưởng khá lớn trong việc xây dựng hình ảnh công ty, sản phẩm bạn đang kinh doanh?

Thay đổi tư duy về catalogue in trong hệ thống marketing tổng hợp

Tư duy chưa tốt dẫn đến hành động chưa đúng đắn khi tiến hành triển khai chiến dịch marketing. Cụ thể bạn sẽ thực hiện chính sách đầu tư siêu tiết kiệm cho một catalogue in, càng tiết kiệm càng tốt, càng chi ít càng tốt, càng tối giản các khâu càng tốt… Tuy nhiên, sẽ không có cái gọi là chất lượng ở đây nếu kinh phí và nguồn ngân sách quá eo hẹp như vậy. Tiêu cực sẽ xảy ra nếu bạn quá tiết kiệm, các khâu chuẩn bị về biên tập, thiết kế, in ấn sẽ chỉ dừng lại ở một tờ rơi đường phố thay vì một catalogue in đúng nghĩa thể hiện bộ mặt công ty.

Tiết kiệm là đúng nhưng quá tiết kiệm, bạn sẽ nhận được thất vọng, thiệt hại. Các chuyên gia biên tập, thiết kế, các công ty in ấn chuyên nghiệp không tự nhiên mà có được khả năng đảm nhiệm công việc theo yêu cầu thị trường, thị hiếu người xem và mong muốn của bạn đề ra. Họ phải trải qua đào tạo, kinh nghiệm để có được tầm nhìn sâu rộng, đánh giá đúng tâm lý người xem, thu hút họ quan tâm đến công ty của bạn, sản phẩm bạn đang kinh doanh từ đó thúc đẩy họ thực hiện ngay hành vi mua sắm hoặc sẽ mua sắm khi có nhu cầu. Các chuyên gia cần được trả đúng giá trị họ trao đi. Vì vậy, nếu bạn không cần những chuyên gia cho các khâu thực hiện catalogue in, chắc chắn bạn chiỉ áp dụng chiến dịch marketing theo hướng đối phó mà không quan tâm kết quả thu lại từ chiến dịch là tích cực hay tiêu cực, bộ phận người đọc yêu thích catalogue in hoàn toàn không quan trọng trong tư duy của bạn và bạn sẵn sàng bỏ qua dù đó là lượng khách hàng tiềm năng không hề nhỏ.

Đã đến lúc thay đổi tư duy và hãy nhìn nhận để khẳng định catalogue in là một công cụ quan trọng như bao công cụ khác trong hệ thống marketing hỗn hợp hiện nay.

Ngay cả khi bạn đang thật sự thành công khi sở hữu một công nghệ thương mại điện tử hoành tráng thì cũng nên biết mất điện là một khó khăn cho việc quảng bá của bạn đến khách hàng. Tại Việt Nam, hiện tượng mất điện hoặc đường truyền yếu không phải hiếm hoi. Khi đó, việc truyền tải và nhận thông tin từ công ty đến khách hàng và ngược lại sẽ gặp cản trở lớn. Khách hàng sẽ thấy thật phiền phức khi không thể liên lạc với bạn để thỏa mãn nhu cầu mua sắm cấp thiết, tâm lý chuyển hướng sang một công ty có mặt hàng kinh doanh tương tự nhưng có nhiều cách thức nhận biết thông tin và cách thức liên lạc là điều dễ dàng xảy ra. Cứ 10 người bỏ đi trong ngày, công ty bạn sẽ thiệt hại bao nhiêu doanh thu cho thàng đó? Trường hợp 10 người này kéo theo bạn bè và người thân sang công ty đối thủ thì tổng thiệt hại của bạn là bao nhiêu?

Nếu tư duy đúng về hệ thống marketing hỗn hợp bạn sẽ thấy bất cứ công cụ nào trong hệ thống đều có tác dụng tương trợ lẫn nhau, giúp mục đích thực hiện quảng bá của bạn đạt thành công cao nhất. Việc quá xem nhẹ hoặc tuyệt đối hóa quá mức một công cụ nào đấy trong hệ thống marketing chứng minh bạn chưa phải là một người có tầm nhìn marketing sâu sắc. Tùy vài tình hình và chiến lược, bạn có thể loại bỏ hẳn công cụ nào đấy nhưng đừng thực hiện toàn bộ công cụ một cách quan loa, đối phó.

Trở lại vấn đề thực hiện một catalogue in theo hướng siêu tiết kiệm. Bạn có chắc điều đó là tốt? Tôi thì không, hẳn rằng thành phẩm bạn nhận được sẽ là một catalogue với nội dung biên tập cẩu thả, kém thu hút, thông tin không rõ ràng gây hiểu nhầm cho người đọc hoặc một bản mẫu thiết kế như bao mẫu khác, đôi khi có phần hao hao chỉ khác hình ảnh minh họa, một thiết kế nhàm chán, thiếu sáng tạo thì đến tay người đọc cũng chỉ vài giây nằm ngay trong sọt rác. Bạn tin tưởng một công ty in ấn sẽ giúp bạn khỏa lấp các khuyết điểm về biên tập, thiết kế? Đó là lối suy nghĩ sai lầm chồng nối sai lầm. Với đòi hỏi chi phí tiết kiệm cho catalogue in, bạn đoán cơ sở in sẽ đáp ứng cho bạn về chất lượng giấy, mực in, kỹ thuật gia công là bao nhiêu phần trăm so với mong muốn của bạn? Một khi thành phẩm không đạt chất lượng, miễn cưỡng tung ra, tặng kèm bạn sẽ chỉ nhận được hậu quả. Uy tín, sự chuyên nghiệp của công ty, sản phẩm kinh doanh của doanh nghiệp trong mắt khách hàng hoàn toàn mất sạch. Lượng khách tham gia mua sắm giảm sút, doanh thu tụt dốc. Rồi đây, bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian và đầu tư bao nhiêu để lấy lại sự tín nhiệm đã đánh mất nơi khách hàng?

Nếu bạn đang thật sự muốn vực dậy niềm tin, doanh số và thể hiện đúng sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp bằng catalogue in, đừng quá tiết kiệm trong việc thuê những chuyên gia biên tập, thiết kế và đầu tư chọn những cơ sở in uy tin. Đây là lời khuyên cũng là lời cảnh báo của In ấn Đại Dương gởi đến quý khách hàng có mong muốn sở hữu một catalogue in chuyên nghiệp có hiệu quả quảng bá cao.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG IN ẤN ĐẠI DƯƠNG
Xưởng: 205/66 Trần Văn Đang P.11 , Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0908 183 933 - (08) 3526 2502 - (08) 3526 2506
Email: inandaiduong2010@gmail.com
Skype: inandaiduong2010 - kinhdoanhdaiduong