Thiết kế và in ấn catalogue, điều gì là quan trọng? Doanh nghiệp cần quan tâm những gì?

Thiết kế catalogue không chỉ đơn thuần là việc dùng phần mềm AI v.v để kéo thả những hình ảnh, sắp xếp bố cục hợp lý, mà nó là một công việc khá phức tạp, tổng hợp dữ liệu trong thiết kế là phần quan trọng nhất đối với các catalogue. Vì vậy, doanh nghiệp càng cần chú ý đến sự đồng bộ gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu, từ thiết kế Logo, màu sắc, phông chữ đến biểu trưng trên các sản phẩm của bộ nhận diện văn phòng và bộ sản phẩm quảng cáo.

Thiết kế và in ấn catalogue, điều gì là quan trọng? Doanh nghiệp cần quan tâm những gì?

Để thực hiện tốt sự chuẩn bị trong thiết kế và in ấn catalogue, sau đây có những lưu ý mà nhà thiết kế, cơ sở in và doanh nghiệp cần quan tâm:

1. Xác định đối tượng và thông điệp

Bạn cần xác định rõ quảng bá catalogue hướng đến những đối tượng nào? Dành cho tất cả các khách hàng hay chỉ một phân đoạn nhất định? Ý tưởng thông điệp tập trung vào sáng tạo hay kỹ thuật? Ngôn ngữ sử dụng trong catalogue thuộc thông thường hay kích thích thu hút khách hàng?

2. Giới hạn kinh phí

Không có chi phí cố định cho một catalogue. Chúng luôn biến động tùy theo mức độ sáng tạo, loại giấy, màu sắc, khổ và hình dạng của catalogue. Trước khi hoạch định chi phí cho đợt marketing bằng catalogue, hãy tìm hiểu ngân sách cho dự án in catalogue giá rẻ trong đó bao gồm cả việc in ấn. Nếu phải tự lập ngân sách, bạn cần gặp nhà thiết kế catalogue, người viết lời (biên tập nội dung), nhiếp ảnh gia và cơ sở in để có thể tổng hợp các thông tin về chi phí.

3. Vấn đề màu sắc có ảnh hưởng đến chi phí và hình thức catalogue hoàn chỉnh

Màu sắc chính là toàn bộ nội dung được biểu đạt, nó quyết định mức độ thu hút của một catalogue. Theo Tyler Blik, giám đốc công ty thiết kế Tyler Blik ở San Diego, California, một tác phẩm hai màu tuyệt vời luôn vượt lên các tác phẩm bốn màu tầm tầm. Tuy nhiên, hiện thực lại chứng minh, một catalogue bốn màu sẽ nhận được sự chú ý cao hơn rất nhiều.

Được biết, hình ảnh là một trong những phần quan trọng trong thiết kế catalogue. Tuy nhiên, dù từ ngữ, nội dung có phong phú, hình ảnh có được thiết kế sáng tạo và bắt mắt thế nào cũng không thể phát huy tối đa hiệu quả nếu không có sự hỗ trợ từ màu sắc. Sự kết hợp này sẽ giúp catalogue thu hút và khắc sâu trong tâm trí khách hàng hơn so với những catalogue có màu sắc đơn điệu, hình ảnh bình thường và ngôn phong mờ nhạt.

Theo đó, mỗi lĩnh vực khác nhau sẽ sử dụng các màu sắc khác nhau cho từng catalogue. Ví như, màu sắc của ảnh dành cho catalogue ngành y tế sẽ khác với lĩnh vực thời trang và màu sắc dành cho catalogue của công ty lĩnh vực xây dựng sẽ khác với catalogue của Spa, công ty mỹ phẩm…

Hãy cân nhắc kỹ khi bạn chọn thiết kế sử dụng hai màu, vì đây sẽ là sự lựa chọn tốn kém kinh phí rất nhiều mà chưa chắc đã hữu dụng và thực tế. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những hình ảnh yêu cầu quá trình xử lý in bốn màu tiết kiệm chi phí hơn nhiều nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như mong muốn.

Với bạn, catalogue có giữ vai trò quan trọng trong chiến lược marketing sắp tới của bạn không? Hay chỉ đơn giản là một phần trong bao bì của cuộc triển lãm giới thiệu sản phẩm?

Nếu câu trả lời là không và catalogue thật sự là một công cụ marketing cần thiết và không thể thiếu với bạn trong thời điểm này, hãy liên hệ với chúng tôi – dịch vụ thiết kế và in ấn Đại Dương. Mọi chi tiết, thắc mắc và yêu cầu của bạn về thiết kế, in ấn sẽ được chúng tôi đáp ứng một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

CÔNG TY TNHH QUẢNG CÁO VÀ TRUYỀN THÔNG IN ẤN ĐẠI DƯƠNG
Xưởng: 205/66 Trần Văn Đang P.11 , Q.3, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: 0908 183 933 - (08) 3526 2502 - (08) 3526 2506
Email: inandaiduong2010@gmail.com
Skype: inandaiduong2010 - kinhdoanhdaiduong