Trên name card cần ghi thông tin gì ?

Dẫu bạn đang làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào thì name card là một thứ không thể thiếu đối với bạn. Nó là một công cụ hữu dụng giúp bạn tự giới thiệu về bản thân mình cũng như giúp khách hàng liên lạc với bạn một cách dễ dàng. Name card cũng là thứ đầu tiên khách hàng sẽ nhìn vào để đánh giá năng lực của bạn. Vì vậy, thông điệp thể hiện trên name card đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bạn có muốn một chiếc name card sơ sài, không đầy đủ thông tin cần thiết hoặc một chiếc name card chi chít chữ khiến khách hàng phải hoa mắt không? Câu trả lời chắc chắn là không. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ về những thông tin bạn cần thể hiện trên name card của mình.

Name card can ghi nhung thong tin gi 1

Nên nhớ chức năng chính của name card là tạo điều kiện giúp những khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận được với những thông tin liên lạc của bạn. Những thông tin bạn thể hiện trên name card sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ hiệu quả của nó.

Thế nhưng một vài nhà thiết kế hoặc doanh nhân lại có xu hướng thích thể hiện mọi thông tin mà họ có thể nghĩ đến lên name card của mình. Với đặc tính là có kích thước nhỏ bé, name card là một trường hợp điển hình cho nguyên tắc “less is more” (tạm dịch: ít hơn là nhiều hơn).

Name card can ghi nhung thong tin gi 2

Những thông tin bạn nên thể hiện trên name card phụ thuộc rất lớn vào thiết kế của nó cũng như cách bạn liên lạc với khách hàng thường xuyên nhất. Đơn giản nhất, một chiếc name card chỉ cần bao gồm địa chỉ website của bạn. Điều này hoàn toàn thiết thực nếu tên miền chính là tên bạn hoặc tên công ty của bạn, nhưng nếu không phải thì nó sẽ trở nên rất khó hiểu.

Name card can ghi nhung thong tin gi 3

Những thông tin tối thiểu mà bạn nhất thiết phải thể hiện trên name card là tên bạn và tên công ty, công việc của bạn, và những thông tin liên lạc cơ bản (số điện thoại, email và địa chỉ website). Bạn cũng có thể thêm vào những thông tin phụ dưới đây:

Địa chỉ công ty

Tên tài khoản Facebook, Google+, Twitter…

Bằng cấp chuyên môn

Một câu slogan hoặc tagline

Name card can ghi nhung thong tin gi 4

Bạn cũng có thể thêm vào logo của bạn, một hình ảnh nền, hoặc một vài chi tiết trang trí graphic khác. Hãy tham khảo những mẫu name card đẹp trên mạng để học hỏi cách thể hiện các chi tiết graphic của họ. Nếu bạn yêu thích sự đơn giản, một chiếc name card chỉ bao gồm chữ được thể hiện một cách khéo léo trên nền giấy màu cũng là một sự lựa chọn không tồi chút nào.